Biến tấu lạ cho món bò áp chảo

Chút thay đổi về nguyên liệu và nước sốt đi kèm khiến món ăn đẹp mắt, đậm vị và nhiều chất xơ hơn.

Nguyên liệu:

Thịt bò: 200rg

Bì ngòi xanh: 1 trái

Cà rốt: 1 củ

Củ cải trắng: 1 củ

Măng tây: 50gr

Hành tây: 1 củ

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng: mỗi thứ 1 trái

Rượu vang: 50ml

Sốt cay tabasco: 50gr

Sốt ướp thịt

Tỏi: 6 tép

Dầu oliu: 1 muỗng canh

Terayaki: 50ml

Sốt kem: 20gr

Sốt salsa: 20gr

Dầu dấm: 20ml

Bột ngọt, muối, tiêu.

Cách làm

Thịt bò thái lát, dùng sóng dao giần thịt cho mềm.

Ướp thịt bò với dầu oliu, tỏi băm nhuyễn, tiêu, terayaki, sốt tabasco, sốt ướp thịt khoảng 30 phút.

Dùng dụng cụ tạo hình cho bí ngòi, củ cải, cá rốt rồi luộc chín. Vớt ra rổ, để ráo.

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần gốc già, trụng sơ qua nước sôi.

Hành tây lột vỏ, xắt sợi.

Ớt chuông vàng, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ xắt sợi.

Phi thơm tỏi, xào hành tây và các loại ớt chuông. Nêm ít bột nêm, tiêu, dầu dấm.

Nước sốt: phi thơm tỏi với dầu oliu, rồi cho tabasco, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, rượu vang, sốt kem, sốt salsa và rau mùi vào, sốt đến khi sệt lại.

Phi thơm tỏi, áp chảo thịt bò cho chín.

Xếp đồ xào gồm hành tây, các loại ớt bên dưới. Cho thịt bò lên trên. Tiếp đó cho cà rốt, bí ngòi, củ cải trắng, măng tây ra đĩa, rưới sốt lên trên sau cùng (hoặc tạo hình món ăn với sốt).

Món này dùng nóng với bánh mì.

Mẹo nhỏ:

Để cà rốt, củ cải và bí ngòi giữ được màu sau khi luộc, sau khi vớt ra, bạn nên xốc qua với một ít dầu ăn hay dầu oliu.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Đầu bếp Xuân Tâm (The Next Iron Chef)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet