Biến toa tàu hỏa cũ thành ký túc xá tiện nghi

Hoàng Dung (lược dịch)

Một trường nghệ thuật ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc sử dụng tòa tàu hỏa cũ bỏ hoang đã lâu làm ký túc xá cho sinh viên gây sự thích thú cho nhiều bạn trẻ.
Những toa tàu xanh cũ biến thành ký túc xá được trang bị đấy đủ tiện nghi

Bề ngoài trông khá cũ kỹ nhưng bên trong là những phòng ở đầy đủ tiện nghi đảm bảo chất lượng cuộc sống cho sinh viên như điều hòa, bình nóng lạnh và giường tầng bằng gỗ nhằm tiết kiệm diện tích sinh hoạt trong mỗi phòng.

Giường gỗ hai tầng kê sát nhau để tiết kiệm diện tích

Tàu hỏa màu xanh, sắt hoen gỉ nhiều phần ít người nghĩ đây là nơi cư trú của hàng trăm sinh viên một trường đại học nghệ thuật. Ký túc xá có hàng rào sắt bao quanh, mỗi toa tàu là một căn phòng với cửa sổ hai bên khá thoáng đãng.

Việc ra vào ký túc được quản ký chặt chẽ. Bất cứ khách muốn vào khu ký túc đầu tiên họ phải đăng ký và có quy định giờ mở cửa, đóng cửa rõ ràng.

Điều hòa, bình nóng lạnh lắp đặt đầy đủ trong các phòng

Sự mới lạ của ký túc xá trên các toa tàu trở thành tâm điểm trên các diễn đàn giới trẻ. Họ thích thú, ca tụng sự sáng tạo và tiết kiệm hợp lý này. Một thành viên chia sẻ: “Tôi muốn sống ở nơi đây ngay tức thì. Mọi thứ thật tốt, nội thất tiện nghi hơn bao giờ hết”.

Hàng rào, cửa ra vào quanh khu ký túc

Tuy nhiên, cũng có ý kiến quan ngại rằng việc sinh hoạt trên những toa tàu cũ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Sinh viên phơi đồ ngay phía trước toa tàu
Có ý kiến lo ngại về yếu tố an toàn cháy nổ khi sinh viên sinh hoạt trên những toa tàu cũ kỹ này
Bên trong phòng sinh viên sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn từ từ Shanghai Morning Post, tờ báo có lượng phát hành 500.000 ấn bản mỗi ngày tại Trung Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet