Biểu tình ở Baltimore: Mỹ bất ngờ khởi tố 6 cảnh sát tội giết người

Minh Anh (lược dịch)

Trưởng công tố viên của thành phố Baltimore đã bất ngờ khởi tố 1 sĩ quan cảnh sát vì tội giết người và 5 người khác với tội trạng ít hơn vì liên quan đến cái chết của Freddie Gray.

Quyết định nhanh chóng của Marilyn Mosby, Trưởng Công tố viên Baltimore, Mỹ đã khiến toàn thành phố này tỏ ra bất ngờ. Các vụ biểu tình bùng nổ sau cái chết của Freddie Gray trên xe cảnh sát đã đẩy Baltimore vào tình trạng bạo loạn chưa từng thấy, gây ra sự bất ổn dân sự tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Các sĩ quan cảnh sát bị bắt giam trong vụ án Freddie Gray chết bất thường ở Baltimore, Mỹ.

Công bố của bà Mosby được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Cơ quan giám định y tế bang Maryland gửi báo cáo, đánh giá nội bộ về vụ việc bắt giữ Gray hôm 12/4.

Tất cả 6 sĩ quan đã bị bắt ngay hôm thứ Sáu (1/5). Ba trong số họ là da đen và ba người còn lại là da trắng. Caesar Goodson Jr, một sĩ quan da đen, lái xe công vụ của sở cảnh sát, đã bị buộc tội giết người cấp độ 2.

Công đoàn các sĩ quan cảnh sát cho biết họ “không chịu trách nhiệm về cái chết của Gray”. “Chúng tôi thất vọng vì những phán kết vội vàng. Thực tế, cuộc điều tra về vấn đề này chưa được kết luận”, Gene Ryan, người đứng đầu nhóm công đoàn cảnh sát cho biết. Bà Mosby đã từ chối lời kêu gọi của công đoàn yêu cầu một công tố viên đặc biệt.

Người biểu tình đã ném gạch và đá vào cảnh sát chống bạo động thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland Mỹ vào hôm thứ Hai (27/3). Cuộc bạo loạn đã khiến 7 cảnh sát bị thương vào ngày tang lễ của Freddie Gray, một người đàn ông 25 tuổi đã chết sau khi bị thương và bị cảnh sát giam giữ trái phép trong một chiếc xe công vụ. 


Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ Reuters.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet