Bình Dương: Bắt giữ gần 300 iPhone giả, hé lộ băng nhóm lừa đảo

Nguyễn Tuấn

Nhập iphone nhái, giả với giá từ 300-400 ngàn đồng từ Trung Quốc rồi các đối tượng đem bán lại cho người dân ở Bình Dương.

Ngày 20/5, công an TX. Thuận An (Bình Dương) cho biết đang mở rộng điều tra về đường dây mua bán điện thoại iphone giả trên địa bàn.

Số iphone giả bị thu giữ

Trước đó, tối 18/5, Đội cảnh sát kinh tế công an thị xã Thuận An đã  vào khu nhà trọ Hoàng Lan (phường Lái Thiêu) kiểm tra. Tại đây, tổ điều tra phát hiện gần 300  điện thoại iPhone 5s và iPhone 6 nhái, giả được cái đối tượng cất giấu trong nhà vệ sinh, gầm giường.

Tất cả số điện thoại này đều không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Cả 5 đối tượng liên quan được đưa về cơ quan điều tra gồm: Phan Văn Học (SN 1978), Nguyễn Thị Huyền (1979), Doãn Văn Khanh (1971), Nguyễn Thị Sinh (1973), Nguyễn Thị Thuận (1976) đều có hộ khẩu tại xã Triệu Đề, huyện Lộc Thạnh, Vĩnh Phúc.

Theo cơ quan điều tra, băng nhóm này hoạt động bằng cách đóng giả người bán vé số và nói với người khác là mình vừa nhặt được iPhone, không biết cách dùng nên muốn bán. Ham của rẻ, nhiều người đã mua phải hàng giả.

Đước biết, băng nhóm này đến địa bàn Bình Dương, tạm trú và bán điện thoại trong khoảng 1 năm trở lại đây.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet