Bình Dương chính thức khai mạc Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X

PV

Sáng ngày 26-10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã chính thức khai mạc trọng thể với sự tham dự của 350 đại biểu, đại diện cho trên 37.000 Đảng viên trong toàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Cùng dự có các đồng chí nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng các đồng chí là lãnh đạo Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, đẩy mạnh đổi mới, phát huy có hiệu quả các nguồn lực phấn đấu xây dựng Bình Dương thành đô thị văn minh, giàu đẹp”.

Đồng chí Trương Tấn Sang ( phải) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam và đồng chí Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đến dự Đại hội
 

Tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh  nêu rõ: trong 05 năm qua, trong bối cảnh tình hình quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đến hôm nay, chúng ta vui mừng khẳng định rằng Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp đã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tính năng động, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách của Trung ương phù hợp với thực tiễn của địa phương, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế và các nguồn lực, tạo được sự đồng thuận của xã hội, nỗ lực phấn đấu đạt được những thành tựu quan trọng và toàn diện.

Đồng chí Mai Thế Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đọc diễn văn tại Đại hội

Cụ thể trong báo cáo chính trị trình tại Đại hội đã cho thấy: Trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, kinh tế Bình Dương tăng trưởng bình quân 13%/năm; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt trên 72 triệu đồng/người/năm. Công nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao, bình quân 15,7%/năm; nhiều sản phẩm có khả năng cạnh tranh và giá trị gia tăng cao. Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định theo hướng nông nghiệp đô thị, công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, tăng trưởng bình quân đạt 4%/năm. 61,2% xã đạt tiêu chí Nông thôn mới, vượt chỉ tiêu đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, chủ tịch nước Trương Tấn Sang ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Đảng bộ tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng thẳng thắn chỉ ra những điểm còn hạn chế trên các lĩnh vực.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Đảng bộ tỉnh Bình Dương cần tiếp tục rà soát, hoàn thiện quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực, hệ thống cơ sở hạ tầng, đô thị; thực hiện hiệu quả các đột phá chiến lược; tái cơ cấu kinh tế để đổi mới cơ bản mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và năng lực cạnh tranh trong nhiệm kỳ mới, đồng thời tiếp tục cải cách hành chính, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực, tăng cường thu hút đầu tư, trong đó chú ý thu hút đầu tư các dự án có hàm lượng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Chương trình Đại hội tiếp tục làm việc đến ngày 28/10.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet