Bình Dương đẩy mạnh phòng chống lây nhiễm HIV

Khánh Ngọc

Hưởng ứng tháng hành động Phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, các tỉnh tiến hành tuyên truyền mít tinh Phòng chống HIV/AIDS đặc biệt là lây nhiễm HIV từ gái mại dâm.
Bình Dương đẩy mạnh phòng chống lây nhiễm HIV - ảnh 1


Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Bình Dương là cơ quan thường trực phối hợp với các cơ quan ban ngành cấp phát tờ rơi, tạp chí, sách, poster, áp phích....cung cấp thông tin cho cộng đồng; triển khai chương trình bao cao su cho các dịch vụ lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với Đài phát thanh-Truyền hình Bình Dương thực hiện cổ động, các phim, phóng sự ngắn...

Lễ mít tinh và diễu hành nhân Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS ở Bình Dương diễn ra vào các ngày 26-27/11/2016 và ngày 1/12/2016 để các đoàn thể, cơ quan, ban ngành và toàn dân ý thức trách nhiệm cùng nhau đẩy lùi HIV/AIDS.

Năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp, Việt Nam tiếp tục theo đuổi và thực hiện mục tiêu 90-90-90 là đến năm 2030 sẽ đạt 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình; 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus và 90% người nhiễm HIV đã được diều trị bằng thuốc kháng virus kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp.

Đây được đánh giá là những mục tiêu hết sức tham vọng và đặt ra thách thức không nhỏ trong giai đoạn tới, khi nguồn lực viện trợ quốc tế cho Việt Nam đang bị giảm nhanh và sẽ kết thúc vào năm 2017. Những mục tiêu này rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng con người, cũng như góp phần vào sự ổn định và phát triển của mỗi quốc gia.
  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet