Bình Dương: Hai công nhân bị bỏng vì nổ lò tạp chất ở nhà máy thép

Phương Anh Linh

Các công nhân đang làm việc thì nghe tiếng nổ phát ra từ lò tạp chất của nhà máy thép. Hai người bị bỏng được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 13/4, hai công nhân của nhà máy thép An Hưng Tường (huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương) bị bỏng trong vụ tai nạn nổ lò tạp chất của nhà máy hiện vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Hai nạn nhân được xác định là  Nguyễn Văn Hoàng (SN 1980, quê Bình Phước) và Lê Văn Tâm (SN 1992, quê Hà Tĩnh).

Một trong hai nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Trước đó, vào chiều 10/4, các công nhân, trong đó có hai nạn nhân trên, đang làm việc tại khu vực lò tạp chất nhà máy thép thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn. Anh Hoàng và Tâm được đồng nghiệp đưa ra ngoài sơ cứu , sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Bác sĩ Trần Đoàn Đạo - Trưởng Khoa Bỏng-Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho hay, anh Hoàng được xác định bị bỏng nặng toàn thân với diện tích 47%, còn anh Tâm bị bỏng 10% ở vùng mặt. Cả hai vẫn đang được theo dõi và phẫu thuật ghép da.

Nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Trước mắt, phía nhà máy thép An Hưng Tường sẽ đứng ra chi trả toàn bộ chi phí điều trị cho hai công nhân gặp tai nạn nói trên. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet