Bình Dương: Khởi tố vụ án sà lan đâm chìm tàu chở cát khiến 2 mẹ con tử vong

Sỹ Đồng

Chiều 9-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Phước Hải (44 tuổi) và Huỳnh Tấn Kha (30 tuổi) cùng ngụ Long An trong vụ sà lan đâm tàu chở cát chìm, khiến 2 mẹ con tử vong trên sông Sài Gòn.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dường quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Phước Hải (thuyền trưởng sà lan) về hành vi vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng; Huỳnh Tấn Kha về hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.

Qua điều tra, sà lan này do thuyền trưởng Huỳnh Tấn Kha cầm lái. Tuy nhiên, trước thời điểm xảy ra tai nạn, Kha đang cầm lái thì bị đau bụng nên phải đi vệ sinh và nhờ ông Hải cầm lái giúp một lúc.

Tuy không có giấy phép lái sà lan nhưng ông Hải vẫn nhận lời lái giúp cho Kha. Khoảng 10 phút sau khi ông Hải cầm lái, chiếc sà lan bất ngờ đâm vào chiếc ghe chở cát của gia đình anh Thuận.

Hiện trường vụ việc

Cú tông mạnh khiến tàu chở cát của anh Thuận bị nghiêng, nước tràn vào khoang và bị chìm trong tích tắc.

Trong khi đó, trên tàu anh Thuận đang có vợ là chị Nguyễn Thị Thuý Em (33 tuổi) và hai con là Lê Long An (16 tuổi), Lê Thị Thanh Bình (10 tuổi) đang ngủ.

Vị trí tìm thấy 2 thi thể mẹ con

Khi thấy tàu nghiêng và chìm, anh Thuận từ buồng lái, hô hoán kêu vợ 2 con nhảy xuống sông. Tuy nhiên, chỉ có anh Thuận và bé An kịp nhảy ra khỏi tàu và được người trên sà lan quăng pháo cứu sống. Còn chị Em và bé gái bị mắc kẹt trong tàu, sau đó bị nước cuốn mất tích.

Đến chiều ngày 31/7, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị Nguyễn Thị Thuý Em (34 tuổi) và Lê Thị Thanh Bình (10 tuổi) cách hiện trường xảy ra tai nạn khoảng 1km.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet