Bình Dương: Thanh niên đốt xe và người yêu đi lấy chồng cũng chỉ là nạn nhân

Hoàng Thanh

“Có những hành động tiêu cực như trên cũng chỉ vì cậu ấy thấy chán nản vì người con gái mình yêu không được gia đình ủng hộ mà cô ấy lại đi lấy chồng. Thực ra, cậu ấy cũng chỉ là nạn nhân”, bình luận về vụ việc ở Bình Dương, một phụ huynh cho biết.

Vừa qua, sự việc nam thanh niên tại Bình Dương bị gia đình ngăn cấm yêu đương đã châm lửa đốt xe máy và khi công an đến can ngăn nam thanh niên này đã quay sang đánh công an đang thu hút sự quan tâm từ dư luận.

Trước đó, khi chia sẻ với Zing.vn, công an phường An Phú (Bình Dương) cho biết đã bàn giao nam thanh niên Phan Minh Tuấn (31 tuổi) cho công an thị xã Thuận An về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nam thanh niên Phan Minh Tuấn

Được biết, Phan Minh Tuấn có yêu một cô gái nhưng bị gia đình ngăn cản. Sau đó, cô gái này đi lấy chồng nên Tuấn đã trách móc bố mẹ và châm lửa đốt xe máy. Thấy thế, lực lượng chức năng tại địa phương đã tới can ngăn nhưng Tuấn không nghe và đánh lại công an.

Sau sự việc này, rất nhiều người bày tỏ những ý kiến trái chiều. Chị Mỹ Lan (Tp. HCM) cho hay: “Tình yêu đến từ sự tự nguyện của hai phía. Nếu cả hai thực sự yêu nhau và chấp nhận cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách thì gia đình hãy tạo điều kiện để chúng đến với nhau.

Nam thanh niên này cũng đã 31 tuổi, đủ chín chắn để chịu trách nhiệm với tình yêu của mình, không còn bé bỏng gì nữa mà gia đình ngăn cản. Để xảy ra sự việc như hôm nay gia đình của nam thanh niên này cũng phải chịu một phần trách nhiệm. Có những hành động tiêu cực như trên cũng chỉ vì cậu ấy thấy chán nản thấy người con gái mình yêu không được gia đình ủng hộ mà cô ấy lại đi lấy chồng. Thực ra, cậu ấy chũng chỉ là nạn nhân”.

Một phụ huynh khác cho rằng: “Đúng là bố mẹ nào cũng thương con và mong con có cuộc sống sung sướng, hạnh phúc. Có thể vì cô gái ấy chưa tốt, chưa phù hợp và quan trọng là bố mẹ sợ con trai mình sẽ không hạnh phúc nếu tiến tới hôn nhân với cô gái kia. Đó chính là lí do tại sao bố mẹ của chàng thanh niên 31 tuổi này ngăn cản cậu ấy đến với người con gái mình yêu. Chỉ khi nào cậu thanh niên này làm bố mới có thể hiểu được tấm lòng của những người làm cha, làm mẹ”.

Liên quan đến tình huống này, phóng viên báo Infonet đã có cuộc trao đổi cùng cô Lê Thị Loan (Giảng viên Học viện Quản lý Giáo dục). Cô Loan cho biết: “Đúng là tình yêu giúp con người thỏa mãn những nhu cầu đặc biệt về đời sống tình cảm. Nó cũng khiến con người thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn. Chính vì thế khi người con gái mình yêu đi lập gia đình chàng trai kia sẽ cảm thấy đau khổ, tuyệt vọng và dẫn đến hành động đốt xe máy, đánh công an như một sự phản ứng lại với bất hạnh mà mình phải gánh chịu.

Giờ đây, cô gái đã có gia đình nhỏ thuộc về riêng mình, chàng trai hãy tỉnh táo lại và suy nghĩ tích cực hơn. Vì dù có phản ứng tiêu cực hơn nữa thì cũng không thể cứu vãn tình yêu của hai người được nữa.

Ngoài ra, dẫu biết rằng, cha mẹ nam thanh niên xuất phát từ yêu thương con, muốn con mình hạnh phúc nên mới ngăn cản. Và đương nhiên, khi ngăn cản họ cũng có những lý do để nhận thấy cô gái kia không phù hợp với con mình.

Thế nhưng, đó chỉ là những dự đoán chủ quan trong tương lai, bố mẹ đừng nên quá áp đặt chuyện tình yêu cho con mình. Hôn nhân phải xuất phát từ tình yêu thực sự thì mới bền vững. Có thể cô gái kia chưa tốt nhưng biết đâu con trai họ lại yêu cái chưa tốt ấy và khi kết hôn cô gái ấy sẽ thay đổi và tốt hơn”.

Cô Loan cũng cho biết thêm, trong trường hợp này nếu chàng trai thực sự yêu người con gái kia thì nên tìm cách thuyết phục bố mẹ để bố mẹ thấy rằng hai người sẽ hạnh phúc nếu tiến tới hôn nhân. Đồng thời, hãy cho cô gái niềm tin để tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu.

Còn nếu vì sự ngăn cản của bố mẹ mà hai bạn cãi nhau và chia tay dẫn tới việc cô gái kia đi lấy chồng thì chàng trai này cũng đừng nên quá nuối tiếc và hành động tiêu cực như vậy. Bởi lẽ, tình yêu của hai người chưa đủ để cùng nhau vượt qua chướng ngại thế này thì sau hôn nhân cuộc sống có muôn vàn vất vả sẽ chẳng thể giải quyết được”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet