Bình Nhưỡng: NATO đừng can thiệp vào vấn đề Triều Tiên

Minh Thu (lược dịch)

NATO hối thúc Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân nhưng Triều Tiên đã lên tiếng phản đối và khẳng định đây không phải là chuyện của NATO.

Yonhap đưa tin tuyên bố hôm 21/12 của Triều Tiên nhấn mạnh quốc gia này không lớn tiếng đe dọa NATO mà chỉ thường xuyên nhắm tới Hàn Quốc và Mỹ do đó Bình Nhưỡng không hiểu ý nghĩa của lời khuyên từ NATO. 

Bình Nhưỡng: NATO đừng can thiệp vào vấn đề Triều Tiên - ảnh 1
Bình Nhưỡng khẳng định chưa từng lớn tiếng đe dọa NATO. 

“Điều bất bình thường là NATO, một tổ chức có nhiệm vụ 'bảo vệ hòa bình và an ninh cho khu vực Bắc Đại Tây Dương' lại xen vào vấn đề của Triều Tiên. NATO không có quyền lên tiếng", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố.

Cách đây một tuần, Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, cơ quan đưa ra quyết định của NATO, đã lên tiếng phản đối "chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo cũng như những lời lẽ mang tính kích động và khiêu khích của Triều Tiên". 

Về phần mình, Bình Nhưỡng cáo buộc NATO đang phục vụ Mỹ cũng như ủng hộ Washington và Seoul nhằm lật đổ chính quyền Triều Tiên.

"NATO, một tổ chức hoạt động độc lập lại đang trở thành tay sai cho Hàn Quốc, thì không nên phản đối và nói về Triều Tiên khi chưa hiểu vấn đề. Hơn hết, NATO nên chấm dứt việc trở thành công cụ phá rối an ninh và hòa bình quốc tế", KCNA nhấn mạnh. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet