Bình Phước: 7 phụ nữ thiệt mạng vì chìm xuồng trên sông Măng

Theo thông tin mới nhất về vụ chìm xuồng trên sông Măng (Bình Phước), trong số 7 nạn nhân thiệt mạng đã tìm được 6 người.

Theo Báo Bình Phước, đêm 23 và ngày 24-10, trên biên giới đoạn sông Măng chảy qua ấp K54, xã Lộc An giáp với xã Lộc Hòa hàng nghìn người dân huyện Lộc Ninh đã đổ về chia buồn, tiễn đưa những người xấu số.

13 giờ 40 chiều 24 - 10, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thi thể thứ 6 trong số những người bị nạn. Bộ đội biên phòng cứu được 1 bé gái SN 1999 trong tình trạng nguy kịch.

Bình Phước: 7 phụ nữ thiệt mạng vì chìm xuồng trên sông Măng - ảnh 1
Hàng nghìn người kéo về khúc sông xảy ra tai nạn chia buồn, tiễn đưa người xấu số

Bình Phước: 7 phụ nữ thiệt mạng vì chìm xuồng trên sông Măng - ảnh 2
Hàng nghìn người kéo về khúc sông xảy ra tai nạn chia buồn, tiễn đưa người xấu sốBình Phước: 7 phụ nữ thiệt mạng vì chìm xuồng trên sông Măng - ảnh 3
Chiếc xuồng bị nạn vẫn còn nhưng 7 phụ nữ đã ra đi

Theo ghi nhận ban đầu tại hiện trường, gia đình bà Nguyễn Thị Nê (SN 1957), trú tại ấp K54 xã Lộc An, vẫn thường xuyên đưa đón người dân đi làm rẫy ở khu vực biên giới bằng xuồng qua đoạn sông này. Chiều 23-10, xuồng của bà Nê chở 1 chuyến khoảng 20 người, cập bến an toàn.

Chuyến sau, lúc 13 giờ 40 phút, có khoảng 35-40 người cùng lúc lên xuồng.

Đoạn sông chỉ khoảng 100 m, nhưng nước chảy rất xiết. Do quá tải nên nước ùa vào xuồng, mọi người hoảng sợ tranh nhau nhảy xuống sông nhưng không biết bơi. 7 phụ nữ dân tộc Xê tiêng, thường trú ấp 8B xã Lộc Hòa bị thiệt mạng. Hiện lực lượng cứu hộ mới tìm được 6 thi thể nạn nhân xấu số.

20 giờ 20 phút đã vớt được nạn nhân đầu tiên. 2 giờ 20 phút ngày 24-10, tìm thấy thêm 3 nạn nhân và 7 giờ 30 phút tìm được thi thể người thứ 5. 13 giờ 40 chiều nay 24-20, lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thi thể thứ 6.

Trong đêm tìm kiếm người bị nạn, rất khó khăn do nước chảy xiết, Đồn biên phòng Hoa Lư chở 1 máy phát điện vào phục vụ công tác cứu hộ. Khi vớt được thi thể của nạn nhân, xe cứu thương của Bộ đội biên phòng chở về gia đình. Tại ấp 8B, đội công tác địa bàn của 2 đồn đều túc trực giúp đỡ các gia đình lo tang gia, bởi đa số người bị nạn đều là hộ nghèo.

Thượng tá Hoàng Văn Thành, Bộ chỉ huy biên phòng Bình Phước cho biết:

Đêm 23-10, cả khúc sông, người dân hoảng loạn, bộ đội biên phòng tập trung lực lượng của cả 2 đồn Hoa Lư và Lộc An cứu nạn tìm kiếm thi thể các nạn nhân. 17 giờ ngày 23-10, cả 2 đồn biên phòng Hoa Lư và Lộc An đều nhận được tin báo của người dân kêu cứu.

Theo chỉ đạo của Bộ chỉ huy biên phòng tỉnh, 2 đồn nhanh chóng chọn những cán bộ biết bơi lặn giỏi tham gia cứu hộ. Bộ đội biên phòng cứu được cháu Thị Nhiên (SN 1999) trong tình trạng nguy kịch. Sau đó bộ đội biên phòng tăng cường lực lượng gồm 14 cán bộ và 2 xuồng, phối hợp với thợ lặn của Lộc Ninh tìm vớt thi thể những người xấu số.
CỘNG ĐỒNG CHIA SẺ

5 giờ sáng ngày 24-10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm đã đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn để thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và lực lượng cứu hộ, đến chia buồn các gia đình có người mất. Cá nhân Chủ tịch Nguyễn Văn Trăm gửi tang điếu mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Đại Tá Phùng Tiến Lãng, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Bình Phước sau khi kiểm tra trực tiếp công tác cứu hộ tại hiện trường cũng đã về thăm, chia buồn các gia đình nạn nhân tại ấp 8B.

Bà Phan Thị Hòa, Trưởng phòng LĐ-TB và XH huyện Lộc Ninh cho biết: Sáng 24-10, huyện Lộc Ninh trích kinh phí và nguồn vận động hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân gần 17 triệu đồng, trong đó 20 kg gạo/gia đình còn lại bằng tiền mặt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet