Binh sĩ Triều Tiên bắn chết 2 sĩ quan, đào ngũ sang Hàn Quốc

LÊ DUNG

Infonet -Hôm qua, một binh sĩ Triều Tiên đã bắn chết 2 sĩ quan và đào ngũ sang Hàn Quốc qua khu vực biên giới được vũ trang dày đặc. Vụ vượt biên này khiến quân đội Hàn Quốc ngay lập tức phải tăng cường kiểm soát biên giới.

Binh sĩ Triều Tiên bắn chết 2 sĩ quan, đào ngũ sang Hàn Quốc - ảnh 1
Hôm qua, một binh sĩ Triều Tiên đã bắn chết 2 sĩ quan và băng qua khu Phi quân sự hóa để sang Hàn Quốc.

Theo lời khai của binh sĩ này sau khi cảnh vệ Hàn Quốc bắt giữ cho biết người binh sĩ này đã bắn sĩ quan chỉ huy trung đội và một sĩ quan chỉ huy đại đội trước khi bằng qua sườn tây của Khu vực phi quân sự vào buổi trưa hôm qua.

Hãng tin AP dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết binh sĩ trên đã dùng loa để cho các binh sĩ Hàn Quốc đang canh gác tại vùng biên giới biến ý đồ đào ngũ của anh ta sau khi giết hai sĩ quan. Vị quan chức Hàn Quốc này cho biết hiện chưa rõ động cơ của vụ đào ngũ này.

Một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết sau vụ đào ngũ, không có động thái quân sự bất thường nào từ phía Triều Tiên bên kia biên giới, nhưng Hàn Quốc ngay lập tức đã chỉ thị cho quân đội tăng cường canh gác.

Hiện vẫn chưa có bình luận gì từ cơ quan truyền thông Triều Tiên.

Rất hiếm có khi các cuộc đào ngũ qua biên giới, người Triều Tiên thường sang Hàn Quốc bằng thuyền. Năm ngoái, một công dân Triều Tiên đã đào ngũ sang Hàn Quốc bằng đường bộ. Vụ đào ngũ mới nhất qua Khu phi quân sự là của một binh sĩ TriềuTiên diễn ra vào năm 2010. Ngoài ra vào năm 2008 cũng có 2 vụ đào ngũ của một binh sĩ và một sĩ quan qua biên giới với Hàn Quốc.  

Đa số người Triều Tiên rời bỏ quê hương sang Hàn Quốc bằng cách đi qua Trung Quốc và Đông Nam Á.

Kể từ khi chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn, chứ không phải hiệp ước hòa bình, hơn 24.000 người Triều Tiên đã đào ngũ sang Hàn Quốc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet