Bình Thuận chưa triển khai tổng đài tư vấn cai thuốc lá

Khánh Ngọc

Tại Bình Thuận, chưa triển khai được Tổng đài tư vấn cai thuốc lá miễn phí, chưa có cơ sở y tế điều trị bệnh nghiện thuốc lá. Do đó, tự người hút thuốc lá phải giảm, tốt nhất là từ bỏ thuốc lá.

Tại Bình Thuận, Sở Y tế đã triển khai thực hiện công tác phòng chống tác hại của thuốc lá trên quy mô toàn tỉnh từ đầu năm 2015. Hai năm qua, đã tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và các Nghị định, Thông tư có liên quan; sản xuất tài liệu như pa-nô, tờ bướm, miếng dán đề-can, đĩa hình, đĩa tiếng, băng-rôn; triển khai mô hình cơ quan, đơn vị, trường học không thuốc lá và tổ chức nhiều hình thức truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông trực tiếp, sân khấu hóa. Đặc biệt, lần đầu tiên, Bình Thuận đã tổ chức thành công Cuộc thi sáng tác kịch ngắn và ảnh về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Người hút thuốc vừa tốn tiền mua thuốc hút, tự tạo bệnh cho mình và những người xung quanh, lại còn phải tốn thêm tiền để chữa nhiều bệnh do thuốc lá gây ra. Chính vì vậy mà gây tổn thất về sức khỏe và kinh tế, ảnh hưởng đến sự bền vững của các quốc gia.

Tại Bình Thuận, chưa triển khai được Tổng đài tư vấn cai thuốc lá miễn phí, chưa có cơ sở y tế điều trị bệnh nghiện thuốc lá. Do đó, tự người hút thuốc lá phải giảm, tốt nhất là từ bỏ thuốc lá. Những người thân của người hút thuốc hãy nói với họ về thực hiện nghĩa vụ của người hút thuốc. Đó là: Không hút thuốc tại nơi làm việc, nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, tại cơ sở y tế, trường học; không hút thuốc gần người bệnh, người già, phụ nữ mang thai và trẻ em.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet