Bitexco và Mitsubishi “bắt tay” phát triển dự án nhà

Đông Hường

Vừa qua, ngày 27-7 Tập đoàn Bitexco và Tập đoàn Mitsubishi đã ký kết thành lập Liên doanh để phát triển dự án nhà ở. Liên doanh sẽ hợp tác thực hiện một phần Dự án phức hợp Khu đô thị The Manor Central Park, do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư.

Theo đó, trong giai đoạn hợp tác này, Công ty Mitsubishi và Bitexco thỏa thuận thành lập một Công ty Liên doanh, Tập đoàn Bitexco nắm giữ 55% cổ phần và Tập đoàn Mitsubishi nắm giữ 45% cổ phần. Hai bên sẽ cùng hợp tác để phát triển 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà chung cư cao tầng.

Trong việc hợp tác này, Tập đoàn Mitsubishi sẽ tham gia và cùng đầu tư phát triển một phần dự án mà không tham gia điều hành quản lý trực tiếp.        

The Manor Central Park tọa lạc tại quận Hoàng Mai nằm ở phía Tây Nam của thành phố Hà Nội với tổng số hơn 1000 căn nhà thấp tầng và 17 tòa chung cư cao tầng. Dự án này tích hợp nhiều chức năng như khu dân cư, khu thương mại, khu văn phòng, trường học và các khu vui chơi, giải trí, thể thao đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống hiện đại. Với diện tích gần 90 ha cùng 100 ha công viên kề bên, đây sẽ là dự án bất động sản khu đô thị phức hợp hiện đại lớn nhất tại Hà Nội.

Liên doanh này sẽ đánh dấu lần hợp tác đầu tiên của Bitexco với một đối tác nước ngoài trong lĩnh vực bất động sản, một lĩnh vực mà họ đã mở ra đầy đủ các phân khúc nhà ở, khu văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và khu đô thị phức hợp. Ngày nay, những sản phẩm bất động sản của Bitexco đã tạo ra một thương hiệu có giá trị nhất trên thị trường Việt Nam. Ví dụ như “The Manor” ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh và Bitexco Financial Tower được phong tặng là một trong 20 tòa nhà mang tính biểu tượng hàng đầu trên thế giới – bởi CNN.

Tập đoàn Mitsubishi là một tập đoàn đa ngành toàn cầu đã phát triển và hoạt động trong nhiều lĩnh vực: năng lượng, kim khí, hóa chất, máy móc, thực phẩm, tài chính, môi trường, dịch vụ hậu cần và phát triển… Hiện tại, các hoạt động kinh doanh của Mitsubishi đã vượt ra ngoài các lĩnh vực truyền thống, chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh đa dạng bao gồm phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên để đầu tư trong các hoạt động bán lẻ, cơ sở hạ tầng, các sản phẩm tài chính và sản xuất các mặt hàng công nghiệp. Mitsubishi có khoảng 200 chi nhánh và văn phòng đại diện tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới cùng khoảng hơn 600 công ty thành viên. Mitsubishi sử dụng lực lượng lao động đa quốc gia với hơn 65 nghìn lao động.

Ở Việt Nam, sự phát triển ổn định hiện nay của nền kinh tế và sự thu nhập ngày càng tăng cao của tầng lớp trung lưu đã khiến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Ngoài ra, sự sửa đổi về việc sở hữu nhà của luật nhà trong tháng 7-2015 đã khuyến khích việc mua nhà của người nước ngoài và đã trở thành đòn bẩy thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường mua bán nhà ở tại đây.

Trong bối cảnh này, sự kết hợp giữa kinh nghiệm của Tập đoàn Bitexco cùng với kiến thức, công nghệ tiên tiến của Tập đoàn Mitsubishi được kỳ vọng mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một cơ hội được trải nghiệm các sản phẩm chất lượng dịch vụ cao, góp phần phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.   

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet