BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt

Việt Hùng

Sở hữu vỏ giáp của xe tăng chủ lực, nhưng lại trang bị vũ khí mạnh mẽ với pháo bắn nhanh và các tên lửa hủy diệt tăng. BMPT 72 được mệnh danh là kẻ hủy điệt đáng sợ nhất trên mặt đất.
BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt - ảnh 1

Sau thành công của phiên bản BMPT, nền quốc phòng Nga lại quyết định cho ra mắt phiên bản xe chiến đấu bộ binh hạng nặng phiên bản 2 mang tên “Terminator 2”, với  việc thay đổi cấu trúc khung thân, sử dụng thân của tăng chủ lực T-72, nhưng lại trang bị vũ khí mạnh mẽ và hiện đại và có khả năng tự động hóa hơn rất nhiều so với phiên bản trước đó. 

BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt - ảnh 2

Những chiếc BMPT 72 'Terminator' được đánh giá là vô đối và hiện chưa có sản phẩm cùng loại trên thế giới. Xe BMPT 72 'Terminator' ra mắt công chúng và triển lãm Diễn đàn quân sự Nga năm 2015. 

Với những trang bị mạnh mẽ của mình, BMPT 72 'Terminator' có thể đương đầu với các cách thách thức trong chiến trường hiện đại, trong lượng giảm xuống 3 tấn so với thế hệ trước, nhờ đó sức cơ động tăng lên, ngoài ra nhờ áp dụng những kỹ thuật hiện đại, thành viên điều khiển đã giảm từ 5 xuống còn 3 người. Ngoài hai pháo 30mm có thể bắn nhiều loại đạn khác nhau, BMPT 72 'Terminator'còn được trang bị 4 sát thủ tên lửa chống tăng với tầm tác chiến 6km. 

Theo nhà sản xuất BMPT 72 'Terminator' với hỏa lực cực mạnh của mình, nó có thể quét sạch mọi đối thủ từ tăng chủ lực, xe chiến đấu bộ binh, đến trực thăng chiến đấu. Cùng xem thông số đáng sợ của loại xe hủy diệt này qua inforgraphic dưới đây.

BMPT 72 'Terminator' 2: Sức mạnh xe chiến đấu bộ binh mang tên Kẻ hủy diệt - ảnh 3

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet