BMW sẽ trang bị động cơ cho Toyota Altis 2018?

Qua việc “bắt tay” hợp tác công nghệ với Toyota, hãng xe sang nước Đức BMW sẽ có thêm cơ hội để giới thiệu và phát triển thêm nhiều động cơ tiên tiến hơn nữa.
BMW sẽ trang bị động cơ cho Toyota Altis 2018? - ảnh 1
Mẫu concept Toyota Corolla Altis 2018

Theo thông tin từ truyền thông Nhật Bản, Toyota Corolla 2018 sẽ sử dụng động cơ được cung cấp bởi hãng xe sang nổi tiếng BMW. Đây được xem là một trong những thành quả trong sự hợp tác về công nghệ giữa Toyota và BMW.

Cụ thể, BMW sẽ cung cấp động cơ dành cho 4 phiên bản của Toyota Corolla gồm: động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh, động cơ xăng VVT-I 1.8 lít, động cơ xăng tăng áp 8NR-FTS và động cơ 1.5L Hybrid. Với những động cơ trên, những khách hàng yêu thích Toyota Corolla sẽ được sở hữu mẫu sedan thế hệ mới với sức mạnh vận hành vượt trội hơn. Ngược lại, qua việc “bắt tay” hợp tác công nghệ với Toyota, hãng xe sang nước Đức BMW sẽ có thêm cơ hội để giới thiệu và phát triển thêm nhiều động cơ tiên tiến hơn nữa.

BMW sẽ trang bị động cơ cho Toyota Altis 2018? - ảnh 2

Toyota Corolla Altis 2017 ra mắt tại Thái Lan

Bên cạnh đó, theo nhiều nguồn tin cho hay, Toyota Corolla thế hệ mới sẽ được thiết kế dựa trên hệ thống khung gầm TNGA (Kiến trúc toàn cầu hoàn toàn mới của Toyota). Đây được xem là một trong những thành quả trong cuộc cách mạng về khung gầm của hãng xe Nhật Bản. Đặc biệt, hệ thống TNGA hiện nay chỉ mới được áp dụng duy nhất cho mẫu xe Toyota Prius.

BMW sẽ trang bị động cơ cho Toyota Altis 2018? - ảnh 3

Ngoài ra, Toyota Corolla 2018 cũng có thích thước nhỉnh hơn so với thế hệ tiền nhiệm. Trong đó, mặc dù chiều dài cơ sở của xe được kéo dài thêm đôi chút nhưng chiều dài tổng thể của xe vẫn được giữ nguyên. Do vậy, hàng ghế phía sau của khoang nội thất xe sẽ được “nới” rộng ra, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách.

Bên cạnh những thông tin về động cơ và hệ thống khung gầm trên, hãng xe Nhật Bản vẫn chưa có những tiết lộ chính thức về sự thay đổi đáng chú ý khác ở thế hệ mới của Toyota Corolla. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp Toyota Corolla Altis 2017 vừa được ra mắt tại thị trường Đông Nam Á trong tháng 11 vừa qua và dự kiến sẽ trình làng tại “dải đất hình chữ S” trong thời gian sắp tới.

Theo Otos.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet