Bỏ 18 triệu đồng mua phải... xe tang vật vụ trộm

Sông Mã

Anh Ngư không biết chiếc xe là tang vật của một vụ trộm, giấy tờ xe mà các đối tượng bán xe đưa cho là giấy tờ giả nên ung dung sử dụng cho đến khi bị CSGT bắt giữ.

Đội CSGT số 14- Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã bàn giao chiếc xe máy Honda Ablade BKS 29Y6 – 1981 cho Nguyễn Thị Yến (28 tuổi, ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) bị mất 5 năm về trước.

Lực lượng CSGT Đội số 14 trả lại chiếc xe bị mất cho cách đây 5 năm cho chị Yến.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 30/8 đang trên đường tuần tra tại khu vực Ngọc Hồi, tổ công tác Đội CSGT số 14 phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy Honda Ablade mang BKS 29Y6 – 1981 có nhiều biểu hiện nghi vấn đã tiến hành dừng xe.

Khi tổ công tác tiến hành dừng xe, anh Quách Trọng Ngư (44 tuổi, ở Yên Thủy, Hòa Bình) có xuất trình được đầy đủ giấy tờ, bằng lái xe và giấy mua bán xe ở chợ xe máy cũ Chùa Hà cách đây 5 năm, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ tổ công tác đã xác định được có một số điểm nghi vấn cần làm rõ.

Sau khi tra số khung số máy chiếc xe từ Phòng CSGT Hà Nội tổ công tác lần ra chủ xe không đúng như giấy đăng ký anh Ngư đưa mà là một người khác. Tổ công tác liên hệ được với chị Nguyễn Thị Yến (28 tuổi, ở Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) là chủ chiếc xe trên. Xe là tài sản của chị Yến bị mất cách đây 5 năm.

Khai thác từ phía anh Ngư tổ công tác làm rõ, cách đây 5 năm người này có mua chiếc xe máy trên tại một cửa hàng trên phố chùa Hà với giá 18 triệu đồng. Khi mua bán có cả giấy bán hàng từ phía cửa hàng.

Do không hiểu biết về pháp luật anh không biết chiếc xe là tang vật của một vụ trộm và cũng không biết giấy tờ xe mà các đối tượng bán xe đưa cho là giấy tờ giả. Sau khi xác minh đúng những thông tin tổ công tác đã hướng dẫn tận tình chị Nguyễn Thị Yến những thủ tục cần thiết để nhận lại tài sản đã mất.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet