Bộ Công an bắt nhóm “thám tử” chuyên nghe lén điện thoại

Phương Anh Linh

Chiều 18/11, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Bộ Công an cho biết, đơn vị này vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự (C45) bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại nghe lén điện thoại của nhiều người.

Năm nghi can đã bị bắt giữ ở nhiều địa điểm trên cả nước, trong đó có TP.HCM và Hà Nội. Với hoạt động như một dạng thám tử chui, nhóm này đã sử dụng thiết bị công nghệ cao phục vụ cho việc nghe lén điện thoại, xâm phạm quyền riêng tư của nhiều nhiều người.

Khách hàng của nhóm “thám tử” này là những người muốn theo dõi, nghe ngóng thông tin từ đối tác làm ăn kinh doanh, ngoại tình, giám sát đối tượng… với chi phí phải trả rất lớn. Bước đầu công an xác định, nhóm tội phạm này hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Lê Kim Đính khai báo tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin điều tra ban đầu, hai nghi can cầu đầu nhóm tội phạm này là Nguyễn Văn Nguyên (25 tuổi, ngụ Quận Tân Phú) và Lê Kim Đính (33 tuổi, ngụ Quận Thủ Đức, TP.HCM). Hai đối tượng này được xác định thành lập công ty tại TP.HCM và TP. Hà Nội. Để tìm kiếm khách hàng và quảng bá cho hoạt động phạm pháp nói trên, nhóm này còn lập nhiều trang web và tài khoản facebook chào mời với các dịch vụ theo dõi.

Ngoài Nguyên và Đính, cơ quan điều tra Bộ Công an còn bắt giữ thêm ba nghi can khác là Nguyễn Thị Huế (28 tuổi, ngụ Quận Thủ Đức), Nguyễn Văn Cao (28 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) và Lê Đức Anh (24 tuổi, ngụ TP.Hà Nội). Vụ án đang được cơ quan công an mở rộng điều tra. 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet