Bộ Công an đã có mặt, chỉ đạo điều tra vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk

Phương Anh

Liên quan đến vụ nổ tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk khiến 6 chiền sĩ thương vong, chiều 14/12 đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Dũng và Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đã có buổi làm việc với Thường vụ tỉnh uỷ Đắk Lắk.

Về chế độ chính sách cho các cán bộ chiến sĩ hi sinh cũng như bị thương trong vụ nổ, Thượng tướng Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Công an chỉ đạo thường trực tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp cùng Cục Chính sách – Bộ Công an hoàn tất các thủ tục cần thiết theo quy định.

Trong khi đó, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công an tỉnh Đắc Lắc nhanh chóng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ, đồng thời thống kê thiệt hại của các nhà dân lân cận bị ảnh hưởng do vụ nổ để có hướng giải quyết thoả đáng.

Bộ Công an đã có mặt, chỉ đạo điều tra vụ nổ tại trụ sở công an tỉnh Đắk Lắk - ảnh 1
Vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk gây thiệt hại cho các nhà dân sống lân cận. 

Ông Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk báo cáo đây là vụ tai nạn đáng tiếc, sau khi vụ việc xảy ra Tỉnh uỷ đã chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả, chăm lo cho chu đáo các chiến sĩ bị thương, đồng thời tổ chức hậu sự cho 3 chiến sĩ hi sinh.

Trước đó, chiều 13/12 đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm hỏi, động viên các chiến sĩ đang được điều trị tại bệnh viện, đồng thời đến viếng, chia buồn với gia đình các chiến sĩ hi sinh trong vụ nổ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện trường vụ nổ được phong toả và các đơn vị nghiệp vụ đang tổ chức khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân.

Như Infonet đã đưa tin, khoảng 20h50 đêm 12/12 một vụ nổ lớn đã xảy ra tại trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk tại địa chỉ số 58 đường Nguyễn Tất Thành, P.Tự An, TP.Buôn Ma Thuột. Khu vực phát nổ được xác định là phòng tạm lưu giữ vật chứng chờ tiêu huỷ. Ngoài 6 cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ gần khu vực bị thương vong, vụ nổ còn gây thiệt hại cho các nhà dân lân cận.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet