Bộ Công an khám xét sàn vàng IMMS Holdings tại TP.HCM

Phương Anh Linh

Cơ quan điều tra thuộc Bộ Công an đã khám xét, bắt giữ tổng giám đốc Công ty IMMS Holdings để làm rõ những sai phạm trong hoạt động kinh doanh vàng tài khoản trên mạng của công ty này.

Vào trưa nay 25/9, Cục Cảnh sát hình sự (C45) phối hợp cùng Cục phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) Bộ Công an đã bất ngờ khám xét trụ sở Công ty Cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (còn được gọi là sàn vàng IMMS Holdings) trên đường Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP.HCM.

Sàn vàng IMMS Holdings được cho là có liên quan đến sàn vàng trái phép BBG mà Bộ Công an phối hợp cùng Công an TP.Hải Phòng điều tra trong thời gian gần đây.

Công ty IMMS Holdings, nơi Bộ Công an thực hiện khám xét vào trưa 25/9.

Cơ quan điều tra đã bắt giữ ông Đặng Hữu Trung – Tổng giám đốc Công ty IMMS Holdings và làm việc với nhiều người khác để làm rõ những sai phạm tại sàn vàng này.

Thông tin điều tra bước đầu cho biết, sàn vàng IMMS Holdings mua và sử dụng phần mềm kinh doanh vàng trên mạng internet MT4, rồi từ đó kêu gọi giới đầu tư. Hàng ngàn nhà đầu tư được xác định có tài khoản trên hệ thống kinh doanh vàng trên mạng này của IMMS Holdings.

Cơ quan điều tra xác định, IMMS Holdings hoạt động kinh doanh vàng tài khoản không có giấy phép của cơ quan quản lý Nhà nước. Bước đầu cho thấy IMMS Holdings và ông Đặng Hữu Trung có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong khi công ty IMMS Holdings bị khám xét, trang web của công ty này không thể truy cập được. Đến nay Bộ Công an vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ khám xét, bắt giữ nói trên.

Được biết công ty IMMS Holdings thành lập từ tháng 10/2012. Theo giấy phép kinh doanh của công ty này có mục sản xuất, buôn bán kim loại màu và kim loại quý và có một số danh mục hoạt động trong lĩnh vực truyền thông…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet