Bộ Công an sẽ xem xét việc khởi tố bác sĩ Hoàng Công Lương

N.H

Bộ Công an chỉ mới tiếp cận kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam trên mạng xã hội đối với vụ việc bắt tạm giam bác sĩ Hoàng Công Lương. Tuy nhiên, đại diện Bộ Công an cho biết đây là vấn đề mà lãnh đạo Bộ Công an sẽ quan tâm.
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị khởi tố 

Tại buổi họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm sáng nay (28/6) của Bộ Công an, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết chỉ mới tiếp cận kiến nghị của Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam đề nghị xem xét việc khởi tố bắt tạm giam đối với bác sĩ Hoàng Công Lương – Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trên mạng xã hội. Tuy nhiên, ông Tuyến khẳng định đây là vấn đề mà lãnh đạo Bộ Công an sẽ quan tâm.

Trước sự việc cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố 3 “bị can” (trong số này có bác sĩ Hoàng Công Lương) liên quan đến vụ việc chạy thận nhân tạo khiến 8 người tử vong tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, cho rằng quyết định này là chưa hợp lý, ngày 27/6, Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam đã gửi đơn kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Công an.

Trả lời báo giới về quan điểm của Bộ Công an trước việc này, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, trong vụ xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng ở Hòa Bình, Bộ Công an đã cử nhiều lực lượng tham gia phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra làm rõ. Kết quả giám định độc lập của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an cho thấy trong nước có độc tố, là nguyên nhân chính dẫn đến tử vong. Vụ việc có trách nhiệm của rất nhiều người, nhiều bộ phận có liên quan, ngoài 3 bị can đã bị khởi tố sẽ làm rõ xem còn ai có liên quan.

Chúng tôi thấy hành vi cơ quan điều tra khởi tố là đảm bảo khách quan vì đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Trong vụ việc này, thẩm quyền điều tra là thuộc Công an tỉnh Hòa Bình, song Bộ Công an sẽ xem xét để việc điều tra khách quan, bởi cơ quan công an không chỉ quản lý tội phạm mà có thể phải chỉnh sửa những quy định bất hợp lý”, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến nói.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet