Bộ Công an thông tin về vụ bắt nhà báo Duy Phong

N.H

Tại buổi họp báo của Bộ Công an thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2017, sáng nay 28/6, báo giới đã đề cập tới vụ Công an TP Yên Bái bắt giữ nhà báo Duy Phong, báo Giáo dục Việt Nam hôm 22/6.
Ảnh phóng viên Lê Duy Phong trước tang vật vụ án do công an cung cấp

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc bắt giữ nhà báo Duy Phong đã được Công an tỉnh Yên Bái báo cáo với Bộ Công an như thế nào, quan điểm của Bộ Công an trong vụ việc này ra sao khi lãnh đạo Báo Giáo dục Việt Nam mong muốn chuyển vụ việc lên Bộ xử lý, Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết đã nhận được báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Yên Bái về vụ việc này.

“Đến nay, theo báo cáo của Công an Yên Bái, ngày 16/6, PV Duy Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch - Đầu tư, nêu một số vi phạm của Sở. Đồng thời, phóng viên Phong cung cấp một số thông tin để giải quyết, yêu cầu ông Sáng chuyển 200 triệu đồng.

Thời điểm đó, ông Sáng không có đủ tiền nên chuyển cho Phong 100 triệu đồng, chiều chuyển tiếp 100 triệu đồng” - Trung tướng Đỗ Kim Tuyến thông tin.

Giải thích việc không rút vụ việc về theo yêu cầu của báo Giáo dục Việt Nam, đại diện Bộ Công an cho biết, do tính chất vụ này không thuộc thẩm quyền của Bộ Công an. Bộ đã cử người giám sát để đảm bảo tính khách quan của vụ việc này. Bộ đảm bảo đúng quy trình, pháp luật.

Vẫn theo Trung tướng Đỗ Kim Tuyến thì ngày 22/6, khi bị phát hiện, bắt giữ, nhà báo Duy Phong đã thừa nhận việc nhận tiền ngày 16/6 nên hành vi phạm tội đã hình thành.

Liên quan đến vụ việc, vào hồi 12h45' ngày 22/6, nhà báo Lê Duy Phong (SN 1985, Tĩnh Gia, Thanh Hóa), đã bị CQĐT - CATP Yên Bái bắt giữ để điều tra hành vi về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” của một doanh nghiệp tại phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái.

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra- Công an TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với nhà báo Lê Duy Phong.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet