Bộ Công an và VOV ký kết phối hợp tuyên truyền

Bình Minh

Bộ Công an sẽ có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi ưu tiên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đến tìm hiểu tình hình, thu thập tài liệu liên quan đến hoạt động của lực lượng Công an nhân dân để tuyên truyền.

Đó là một trong những nội dung chính của Chương trình phối hợp tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân và bảo vệ an toàn, an ninh hệ thống sản xuất, truyền dẫn phát sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) vừa được Bộ Công an và VOV ký kết chiều 15/6/2016 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tham dự sự kiện này.

Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại lễ ký chiều 15/6 tại trụ sở VOV.

Phát biểu tại lễ ký, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhận định: “Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016), tiến tới kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2016) và 11 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2016)”.

Sự kiện này nhằm nâng cao hiệu quả và hoàn thiện cơ chế phối hợp trao đổi thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác giữa Bộ Công an và VOV, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và bảo vệ an toàn mục tiêu hệ thống phát thanh quốc gia.

Thượng tướng Tô Lâm đánh giá cao việc VOV đã thường xuyên tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân và bày tỏ mong muốn VOV tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sức mạnh tổng hợp toàn dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, chính trị.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cam kết VOV sẽ thực hiện tốt những nội dung đã ký kết với Bộ Công an.

Đại diện VOV, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết VOV là cơ quan truyền thông mạnh của quốc gia với 7 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình; đang tiếp tục phủ sóng Biển Đông để góp phần bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đồng thời cam kết rằng, VOV sẽ thực hiện hiệu quả nội dung phối hợp đã ký kết hôm nay.

Theo Chương trình phối hợp đã được ký kết, hai bên thống nhất nhiều nội dung. Đáng chú ý là phối hợp chặt chẽ trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách và giải pháp của Đảng, Nhà nước về việc bảo vệ an ninh, trật tự, và xây dựng lực lượng Công an nhân dân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và toàn dân, vai trò nòng cốt của Công an trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (ngoài cùng bên phải) cùng chứng kiến lễ ký kết.

Phối hợp thực hiện các nội dung nghiệp vụ liên quan đến lĩnh vực hoạt động phát thanh, các thông tin trong quản lý nghiệp vụ do VOV quy định để lực lượng Công an có phương án bảo vệ an toàn thông tin các hoạt động sản xuất chương trình phát thanh, truyền hình, hệ thống công nghệ thông tin, các website, cơ sở dữ liệu và lĩnh vực công nghệ cao, bảo hộ bản quyền các nội dung thuộc VOV...

Bộ Công an sẽ có cơ chế tạo điều kiện thuận lợi ưu tiên phóng viên VOV đến tìm hiểu tình hình, thu thập tài liệu liên quan đến hoạt động của lực lượng Công an nhân dân để tuyên truyền trên sóng phát thanh quốc gia và các ấn phẩm của VOV.

VOV chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch, nội dung phối hợp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đầy đủ, chính xác, tin cậy và toàn diện về các hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng Công an nhân dân...

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet