Bộ Công Thương đang làm thủ tục nghỉ việc cho bà Hồ Thị Kim Thoa

Diệu Thùy

“Hiện nay Bộ Công Thương đang phối hợp với chị Thoa làm các thủ tục theo quy định hiện hành”, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho hay.

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, đến nay đã hết thời hạn nghỉ phép nhưng bà Thoa không đến cơ quan làm việc và có nguyện vọng xin nghỉ việc tại cơ quan này.

Chia sẻ với PV infonet, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận, Bà Hồ Thị Kim Thoa đã có đơn xin nghỉ công tác từ ngày 28/7/2017 nhưng lúc đó Bộ Công Thương chưa đủ thẩm quyền để quyết định việc bà Thoa nghỉ hay không.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa

“Hiện nay Bộ Công Thương đang phối hợp với chị Thoa làm các thủ tục theo quy định hiện hành”, Thứ trưởng Hải cho hay.

Nguồn tin cũng cho biết, hiện nay lãnh đạo Bộ Công Thương đang họp để có quyết định và công bố thông tin chính thức.

Trước đó, ngày 16/8, Thủ tướng đã ký quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Công Thương với bà Hồ Thị Kim Thoa. Nhiệm vụ cụ thể của bà Thoa do Bộ trưởng Bộ Công Thương phân công.

Ngày 8/8, Ban bí thư đã họp và quyết định miễn nhiệm chức vụ Ủy viên Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và đề nghị Thủ tướng miễn nhiệm chức danh Thứ trưởng với bà Hồ Thị Kim Thoa.

Theo Uỷ ban Kiểm tra Trung ương những vi phạm, khuyết điểm của bà Hồ Thị Kim Thoa là nghiêm trọng.  Uỷ ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hồ Thị Kim Thoa, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét miễn nhiệm các chức vụ hiện nay của bà Hồ Thị Kim Thoa.

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra một loạt những vi phạm, khuyết điểm của Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Bóng đèn Điện Quang, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (tháng 1/2004 - 5/2010).

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương cũng xác định, bà Thoa mua cổ phần vượt mức quy định; chuyển nhượng cổ phần không đúng quy định của điều lệ công ty. Việc chuyển nhượng phần vốn góp của Nhà nước vào Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Điện Quang không báo cáo, xin ý kiến chủ sở hữu là vi phạm quy định về quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Hiện bà Thoa và một số thành viên trong gia đình (mẹ, em trai, con gái...) đang nắm giữ khoảng 11,78 triệu cổ phần (34,57% vốn điều lệ) tại Công ty cổ phần bóng đèn Điện Quang. Giá trị khối tài sản này của gia đình Thứ trưởng Thoa hiện gần 500 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet