Bộ Công Thương: TP HCM đã 5 lần điều chỉnh giá hàng hóa Tết

PV

Bộ Công Thương cho biết, tính đến ngày 29 Tết, Sở Tài chính TP Hồ Chí Minh đã thực hiện điều chỉnh giá cả nhiều mặt hàng tới 5 lần, trong đó chủ yếu là giảm giá bán.
  Bộ Công Thương: TP HCM đã 5 lần điều chỉnh giá hàng hóa Tết - ảnh 1

  Trong đó, mặt hàng thịt gia súc 4 lần điều chỉnh, gồm một lần tăng và 3 lần giảm. Tổng mức điều chỉnh đối với 6 mặt hàng thịt gia súc, gồm thịt heo đùi, thịt vai, thịt nách, thịt nạc, thịt cốt lết và sườn gà với mức giảm 7.500 đồng/kg. 

  Mặt hàng trứng gia cầm điều chỉnh tăng giá một lần với tổng mức điều chỉnh là 1.000 đồng mỗi hộp 10 quả trứng gà và 1.000 đồng đối với hộp 10 quả trứng vịt.

  Các mặt hàng khác, tình hình giá cả tương đối ổn định và chưa có đợt điều chỉnh nào. Hiện các doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn thị trường đều đã cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh giá trong một tháng trước Tết và một tháng sau Tết (từ 1/1 đến 28/2/2017). Đồng thời các doanh nghiệp cũng thực hiện giảm giá sâu trong 2 ngày cận Tết đối với mặt hàng thiết yếu như thịt heo, thịt gà và trứng gia cầm.

  Bên cạnh đó, trong tháng cận Tết nhằm khuyến khích mua sắm tiêu dùng, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ thực hiện 1.500 đợt khuyến mãi tập trung vào các mặt hàng thiết yếu Tết như nước giải khát, bánh kẹo, mứt, quần áo... giá trị khoảng 1.200 tỷ đồng. Riêng các doanh nghiệp bình ổn thị trường cùng các hệ thống phân phối đã xây dựng kế hoạch khuyến mãi giảm giá sâu đồng loạt các mặt hàng trong các ngày cận Tết.

  Cụ thể giá trứng gia cầm giảm 1.000-2.000 đồng mỗi hộp 10 quả trong 2 ngày trước Tết. Giá thịt gia súc giảm 5-10% trong một tháng trước Tết. Thịt gia cầm giảm 10% giá bán vào 3 ngày cận Tết. Các mặt hàng khác như đường, dầu ăn, thực phẩm chế biến sẵn giảm 5-7% trong 2 tuần trước Tết. Rau củ, quả, thủy hải sản giảm 15-20% trong một tháng trước Tết.

  Nhiều siêu thị lớn tại TP HCM đang thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm giá với mức cao lên tới 49% cho các mặt hàng như nước giải khát, bánh, kẹo mứt Tết...

  Trước đó, Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố yêu cầu báo cáo nhanh tình hình thị trường, giá cả hàng hóa Tết trước 9 giờ sáng hàng ngày.

  Theo đó, báo cáo tổng hợp tình hình thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đồng thời báo cáo kịp thời các vấn đề đột xuất phát sinh và kiến nghị các nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo điều hành sau thời gian nghỉ Tết.

  cùng chuyên mục
  Kéo xuống để xem tiếp nội dung
  Xem thêm trên infonet