Bộ Công Thương yêu cầu doanh nghiệp “giải cứu” hành tím

N.Hoài

Rút kinh nghiệm từ việc “giải cứu” dưa hấu, Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng hành tím trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Theo công văn số 3954/BCT-TTTN của Bộ Công thương, cơ quan này yêu cầu Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, các doanh nghiệp phân phối lớn triển khai các hoạt động kết nối cung cầu để tiêu thụ mặt hàng hành tím tại thị trường trong nước của tỉnh Sóc Trăng.

Bộ Công thương yêu cầu các doanh nghiệp sớm có giải pháp tiêu thụ mặt hàng hành tím Sóc Trăng đang bị dồn ứ

Bộ cũng yêu cầu các Sở Công thương phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải và các công ty vận tải trên địa bàn hỗ trợ các thương nhân trong thu mua, vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Đồng thời, đề nghị các đơn vị liên quan chủ động xây dụng Chương trình kết nối cung-cầu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản có tính thời vụ cao, có sản lượng lớn với các hệ thống phân phối, chợ đầu mối nông sản, doanh nghiệp chế biến.

Hiện tại, các doanh nghiệp cung ứng hành tím trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng có thể cung ứng từ 10 cho đến 20 tấn/ngày. Thậm chí, có những doanh nghiệp lớn có thể cung cấp lên tới 300 tấn/ngày. Giá bán dự kiến tại thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) dao động từ 6.500 đồng đến 10.000 đồng/kg.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet