Bồ Đào Nha giành cúp vô địch châu Âu, Ronaldo khiến nhiều cầu thủ “ôm hận”

Hoàng Nam

Thất bại trước Ronaldo ở cấp câu lạc bộ khi Atletico không vượt qua được Real nhưng ngay cả khi có cơ hội “trả nợ” ở cấp đội tuyển quốc gia thì Griezmann cũng không làm được việc đó.
Một lần nữa Ronaldo lại vượt qua Griezmann.

Mặc dù không đóng góp gì cho trận Chung kết Euro 2016 nhưng việc Bồ Đào Nha giành cúp châu Âu thì gần như “Quả bóng vàng 2016” đã chắc chắn “lăn” về phía Ronaldo. Người đầu tiên không vui khi đón nhận tin chắc chắn là Lionel Messi khi đội tuyển Argentina của anh vừa thất bại tại Copa America 2016. Trong cuộc đua đến danh hiệu này, Messi không có cơ hội được cạnh tranh trực tiếp với Ronaldo khi thi đấu ở 2 châu lục khác nhau còn cấp câu lạc bộ thì Bacelona không có mặt tại trận chung kết C1. Nhưng những gì mà CR7 giành được đã khiến Messi bị bỏ xa hơn.

Thêm một cầu thủ nữa phải “ôm hận” trước Ronaldo là Griezmann. Khác với Messi, Griezmann đã phải “nuôi hận” vì bị Ronaldo vượt mặt trong trận Chung kết C1 năm nay khi Real Madrid đánh bại Atletico. Trở về Euro 2016, cơ hội bằng vàng đến với Griezmann khi thi đấu xung quanh anh là những đồng đội rất mạnh của Pháp. Cơ hội còn hiện ra rõ hơn với Griezmann khi đội tuyển Pháp của anh sẽ gặp Bồ Đào Nha ở trận chung kết Euro 2016 với vị thế “cửa trên”. Nhưng đáng buồn cho Griezmann khi chưa kịp “tái đấu” thì Ronaldo đã phải rời sân do chấn thương từ pha vào bóng của một người đồng đội bên phía đội Pháp là Dimitri Payet.

Pha vào bóng quá mức của người đồng đội Payet đã khiến Griezmann không có cơ hội “trả nợ” Ronaldo. Không trực tiếp thi đấu nhưng việc rời sân giữa sự cổ vũ của tất cả những người trên sân và việc quay lại sân chỉ đạo đồng đội từ băng ghế dự bị với chiếc chân băng bó đã làm hình ảnh của Ronaldo “lấn áp” sự cố gắng trong tuyệt vọng của Griezmann trên sân. Bởi, đồng đội của Ronaldo là Pepe đã thêm một lần nữa khoá chặt Griezmann như những gì anh này đã làm tại trận Chung kết C1 cách đó ít lâu. Ngày đó Pepe là bức tường trước khung thành của Real còn hôm nay anh là chỉ huy của hàng thủ Bồ Đào Nha.

Việc không “trả nợ” được cho Ronaldo cũng khiến danh hiệu “Quả bóng vàng Euro 2016” có thể sẽ bị Ronaldo “nẫng” mất bởi về cá nhân Griezmann đã vượt qua Ronaldo về số bàn thắng ghi được nhưng về tập thể thì Pháp đã thất bại trước Bồ Đào Nha. Và không thể phủ nhận sự xuất sắc và tầm ảnh hưởng của Ronaldo đã vượt qua Griezmann rất nhiều.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet