Bố đi đá bóng, mẹ ở nhà sát hại 2 con rồi uống thuốc trừ sâu tự tử

Tiến Dũng

Bà Nguyễn Thị T. nhớ lại và kể: “Hôm đó, bố của 2 đứa đón các con ở lớp về nhà, sau đó đi đá bóng và để hai đứa ở nhà với mẹ. Khi chồng đi đá bóng, Trần Thị Huế lấy thuốc trừ sâu ra bắt hai con cùng uống”.

Người mẹ ép còn uống thuốc trừ sâu tự tử

Như infonet đã đưa tin, vào vào khoảng 17h ngày 19/4, Trần Thị Huế (34 tuổi, ở thôn Lễ Độ, xã Kim Anh, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã ép hai con, một cháu 5 tuổi và một cháu 8 tuổi uống thuốc diệt cỏ tự tử. Khi cháu bé 5 tuổi không chịu uống, Huế đã dùng dao đâm vào ngực con khiến cháu bé tử vong.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc.

Sau khi sát hại cháu bé 5 tuổi, người mẹ này ép đứa con lớn 8 tuổi uống thuốc diệt cỏ. Sự việc được bà nội của hai cháu phát hiện, hô hoán hàng xóm đưa các nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện. PV Infonet đã đến BV Nhi Trung ương để tìm hiểu nguyên nhân vụ của việc và gặp bà Nguyễn Thị T. đang lo lắng cho sức khỏe của cháu ngoài phòng điều trị.

Cháu bé 5 tuổi đã tử vong.

Không cầm được nước mắt, bà T. chia sẻ: “Đến lúc này, theo thông tin từ các bác sĩ, cháu H. đã qua đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ của BV Nhi Trung ương tiến hành lọc máu, tiếp tục điều trị đặc biệt ở Khoa Hồi sức cấp cứu”.

"Khi đó, Huế bắt cháu nhỏ uống thuốc trước nhưng cháu không chịu nên người mẹ lấy dao đâm vào ngực cháu và ép cháu lớn tiếp tục uống", bà T. kể.

Nói về vụ việc, bà Nguyễn Thị T. nhớ lại và kể: “Chiều 19/4, bố của 2 đứa (cháu nhỏ học mẫu giáo, cháu H. học lớp 2 - PV) về nhà, sau đó đi đá bóng và để hai đứa ở nhà với mẹ. Sau khi chồng đi đá bóng, Trần Thị Huế (34 tuổi) lấy thuốc trừ sâu ra bắt hai con cùng uống.

Vào thời điểm đó, Huế lấy thuốc trừ sâu bắt 2 con uống có mẹ chồng ở nhà nhưng bà ấy đang bận làm ngoài vườn nên không để ý. Khi đó, Huế bắt cháu nhỏ uống thuốc trước nhưng cháu không chịu nên người mẹ lấy dao đâm vào ngực cháu và ép cháu lớn tiếp tục uống. Do quá hoảng sợ, cháu H. cho vào miệng ngậm rồi chạy ra ngoài kêu cứu….”.

Các cháu chưa kịp ăn gì đã xảy ra sự việc

Theo bà Nguyễn Thị T. khi nghe tiếng cháu H. kêu cứu bà nội của cháu vội chạy vào thì thấy thằng em đang gục trên tay mẹ, trong khi đó thằng anh lảo đảo chạy ra vườn. Ngay lúc đó, bà nội hô hoán hàng xóm sang cứu người rồi ngất lịm tại chỗ. Cùng lúc đó, Huế cầm dao đâm vào ngực mình, cả 3 mẹ con gục xuống.

Người thân cháu bé 5 tuổi đang lo hậu sự cho cháu.

Khi hàng xóm chạy sang đến nơi, họ vội đưa ba mẹ con đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, cháu nhỏ đã tử vong tại chỗ. Còn cháu H. được chuyển lên viện Nhi trung ương còn Huế được đưa tới Bệnh viện Bạch Mai ở Hà Nội cấp cứu. Sau một thời gian cấp cứu, Trần Thị Huế đã tử vong.

Kể đến đây, giọng như nghẹn, bà T. nói: “Hai cháu còn quá bé nên thương nó lắm. Các cháu mới đi học về đã kịp ăn gì đâu nhưng không hiểu sao mẹ nó lại nhẫn tâm xuống tay với cả hai đứa con thơ của mình. Đau xót lắm...".

Cháu bé 8 tuổi đang điều trị tại bệnh viện.

Nói về hai cháu nhỏ, bà T. chia sẻ: “Khi ở nhà cả hai cháu rất ngoan, cứ đi học về là chúng quấn quit với bà nội nên khi xảy ra sự việc, bà nội đã ngất lịm, mãi sau mới tỉnh. Vợ chồng chúng nó cũng hiền lành. Vợ đi làm công nhân còn chồng lái xe. Hai cháu giao cho ông bà trông nom, chăm sóc. Chả hiểu vì nông nỗi gì mà xảy ra bi kịch như thế. Trước đó khoảng 10 ngày, hai vợ chồng Huế có làm đơn xin ly dị nhưng cho đến khi xảy ra vụ việc thì cả hai vẫn sống trong cùng một nhà”. 

Được các bác sĩ nhiệt tình cứu cháu mình, bà T. tâm sự: "Đưa cháu vào bệnh viện mới thấy người ta giành giật từng tí một để con cháu mình được sống và đã qua cơn nguy kịch. Thế mà mẹ nó lại nhẫn tâm tước đi mạng sống của hai đứa con mình. Thấy các bác sĩ cứu cháu mà đau xót…Ngày hôm nay, đã có một người phụ nữ tên Nga, sau khi đọc báo đã đến bệnh viện thăm hỏi cháu H. và ủng hộ cháu 6 triệu đồng để điều trị”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet