Bộ đội Biên phòng Quảng Nam cứu ngư dân trong sóng lớn

Kim Yến

Sáng ngày 15.2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã cứu 1 ngư dân trong điều kiện thời tiết gió to, sóng lớn.

Ngư dân được cứu là ông Lê Tấn Sa (SN 1964, ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành). Trước đó, ông Sa đang hành nghề thúng lưới tại khu vực vùng biển cách bờ Núi Thành khoảng 5 hải lí thì trời nổi gió to, sóng lớn nên không vào bờ được nên phát tín hiệu yêu cầu cứu nạn.

Lãnh đạo Hải đội II động viên anh Sa khi vào bờ

Ngay sau khi nhận được tin, bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã điều động tàu BP 43-1302 của Hải đội II đang đóng chân tại Cửa khẩu cảng Kỳ Hà tổ chức cứu nạn, đến 12 giờ 40 cùng ngày, tàu của Hải đội II đã đưa nạn nhân vào bờ an toàn.

Cũng trong ngày 15.2, Đồn Biên phòng Cửa Đại (TP.Hội An) cũng đã điều tàu Hải đội (thuộc Biên phòng Quảng Nam) đưa gần 100 người mắc kẹt ở Cù Lao Chàm vào bờ an toàn lúc 12 giờ trưa cùng ngày.

Gần 100 người mắc kẹt ở Cù Lao Chàm được Đồn Biên phòng TP.Hội An đưa vào bờ

Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại cho biết, do tàu tuần tra sức chở có hạn nên ưu tiên cho học sinh, sinh viên, khách du lịch và cán bộ viên chức vào bờ trước.

Đến chiều ngày 14.2, tàu ra đảo lại để đưa số du khách còn lại vào bờ nhưng sóng Cửa Đại quá lớn nên không thể ra được. Gần 100 du khách đang du lịch và hơn 50 học sinh ở đảo đang học các trường ở đất liền bị mắc kẹt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet