Bộ đội biên phòng tăng cường tuyên truyền phòng, chống buôn bán thuốc lá

Uyên Châu

Ngày 14/9, Bộ đội biên phòng Đồng Tháp phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các các đoàn thể chính trị xã hội và chính quyền xã biên giới Thường Thới Hậu B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tuyên truyền phòng, chống buôn lậu thuốc lá trên địa bàn.
Buổi tuyên truyền cho người dân

Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe một số nội dung cơ bản của Nghị định số 124/2015/NĐ-CP ngày 19-11-2015 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 185/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng thời các chiến sỹ bộ đội biên phòng tuyên truyền cho bà con, nhân dân về thủ đoạn, hành vi của những kẻ buôn lậu thuốc lá để bà con, nhân dân nâng cao nhận thức, chủ động đấu tranh phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại, trong đó có hoạt động buôn lậu thuốc lá qua biên giới.

Được biết, địa bàn xã Thường Thới Hậu B có nhiều đối tượng buôn lậu và vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Thời gian qua, ngoài việc đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, Đồn Biên phòng Cầu Muống đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức lồng ghép một số nội dung tuyên truyền, vận động nhân dân không tham gia buôn lậu hoặc tiếp tay cho buôn lậu, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet