Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng

Cán bộ, chiến sĩ hải quân công tác ở các vùng biển, quần đảo cũng không nén nổi xúc động khi nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tuy nhiên, các anh hiểu rõ rằng, việc làm thiết thực nhất trong lúc này là giữ vững sự bình yên cho biển, đảo của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu mà sinh thời Đại tướng đã dành cho bộ đội hải quân…
Những ngày này, ở khắp mọi miền Tổ quốc, đồng bào và chiến sĩ  đều tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Cán bộ, chiến sĩ hải quân công tác ở các vùng biển, quần đảo cũng không nén nổi xúc động khi nhắc đến Đại tướng. Tuy nhiên, các anh hiểu rõ rằng, việc làm thiết thực nhất trong lúc này là giữ vững sự bình yên cho biển, đảo của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu mà sinh thời Đại tướng đã dành cho bộ đội hải quân…
Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (giữa) trên một con tàu hải quân tháng 3-1973. Ảnh tư liệu.

Bộ đội Vùng 3 Hải quân nguyện noi gương Đại tướng

(Đại tá Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Vùng 3 Hải quân.)

Khi nghe tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp đi vào cõi vĩnh hằng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đều rưng rưng xúc động như chính người thân của mình mất đi. Đại tướng là một trong những nhà lãnh đạo cách mạng tiêu biểu, một nhà quân sự lỗi lạc, một vị Tổng tư lệnh văn võ song toàn, đức tài trọn vẹn; một nhà chiến lược mưu trí sáng tạo được cả thế giới ngưỡng mộ. Cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng mãi mãi là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội và dân tộc Việt Nam.

Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 2
Đại tá Nguyễn Tiến Dũng

Noi gương Đại tướng, biết ơn đại tướng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân sẽ nguyện quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, rèn đức, luyện tài, xây dựng Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc được phân công phụ trách; giữ vững môi trường hòa bình ổn định trên biển.

Chúng tôi khắc ghi hình ảnh Đại tướng trong tim

(Đại tá Nguyễn Văn Sở, Bí thư Đảng ủy, chính ủy Lữ đoàn 680 Hải quân)

Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 3
Đại tá Nguyễn Văn Sở

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 Hải quân xin dành tất cả sự kính cẩn, nghiêng mình trước một con người vĩ đại, một tướng kiệt xuất, một nhân chứng lịch sử của thế kỷ XX, một con người tài đức vẹn toàn, một biểu tượng của đất nước. Dù biết sẽ có lúc phải nghe tin này nhưng quả thật chúng tôi vẫn thấy lòng mình buồn khôn xiết. Hình ảnh và những chiến công của Đại tướng sẽ mãi được thế hệ sau này ghi nhớ. Mãi mãi tên tuổi Đại tướng vẫn còn vang vọng trong mỗi trái tim người Việt Nam một cách rất tự nhiên và rất đỗi yêu thương kính trọng, tự hào. Không cầm được nước mắt khi hay tin Đại tướng qua đời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 sẽ mãi ghi nhớ tới công lao của Đại tướng và tiếp tục giữ vững truyền thống yêu nước và tinh thần Việt Nam trung dũng kiên cường!

Học Đại tướng đức khiêm tốn, bình dị

(Đại tá Trần Bá Bình, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 83 công binh Hải quân)

Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 4
Đại tá Trần Bá Bình

Khi hay tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng của dân tộc, vị tướng huyền thoại của Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới đã mãi mãi ra đi, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 83 công binh Hải quân không khỏi bùi ngùi xúc động. Tuy nhiên, với tôi, Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ còn mãi trong tâm trí với một hình ảnh giản đơn: Đó là một con người Việt Nam chính trực. Cuộc đời ông là một khúc quân hành tuyệt đẹp, khúc quân hành xuyên thế kỷ, vang vọng mãi trong những bước đi lên của các thế hệ mai sau. Biết ơn sâu sắc công lao “Người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam”, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 83 Công binh Hải quân nguyện học tập, noi gương Đại tướng. Ra sức phấn đấu rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại tướng mãi là ngọn đuốc soi đường

(Đại tá Trương Công Thế, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân)

Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất đi là một mất mát lớn đối với Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân nói riêng. Sự ra đi của Đại tướng đã để lại trong lòng những người lính Cụ Hồ niềm tiếc thương và cảm phục lớn lao. Công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ tri ân ghi nhớ. Những việc Đại tướng đã cống hiến cho Tổ quốc mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho thế hệ mai sau, về chí khí đấu tranh cách mạng và lòng nhân ái vì con người.

Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 5
Đại tá Trương Công Thế.

Để tưởng nhớ, tri ân công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cán bộ chiến sĩ Vùng 2 Hải quân sẽ tiếp tục khắc sâu tinh thần yêu nước, học tập và noi theo gương Đại tướng, đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc”.

Đại tướng hãy yên lòng

(Binh nhì NGUYỄN THÀNH ĐÔ, chiến sĩ, Đại đội 35, Tiểu đoàn 565, Vùng 5 Hải quân)

Khi nghe được tin Đại tướng mất, những người lính trẻ chúng tôi cổ họng như nghẹn lại, như không tin vào tai mình, mọi người cứ hỏi nhau "Thật không? Thật không..." . Dẫu rằng biết Đại tướng không được khoẻ đã lâu, nhưng khi nghe tin Đại tướng mất, chúng tôi thấy hụt hẫng vô cùng.

Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 6
Binh nhì NGUYỄN THÀNH ĐÔ.

Lính trẻ chúng tôi sinh ra và lớn lên trong thời kỳ đổi mới của dân tộc nhưng từ khi còn nhỏ, đến khi đi học và nhập ngũ, chúng tôi luôn được cha, mẹ, thầy cô và chỉ huy giáo dục về truyền thống của dân tộc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; mỗi trang sử vẻ vang của dân tộc, của quân đội luôn gắn liền với tên tuổi của các anh hùng dân tộc, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Nay, Đại tướng đi vào cõi vĩnh hằng, về với Bác Hồ, cùng những người đồng chí của mình, chúng cháu xin chúc Đại tướng yên giấc ngàn thu và hãy yên lòng, tuổi trẻ chúng cháu luôn nhớ về Đại tướng và xin hứa sẽ luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân ưu tú trong quân đội, luôn vững chắc tay súng, tiếp bước cha anh, đi theo tiếng gọi của Đảng, Bác Hồ của Đại tướng tiếp tục viết lên những trang sử vẻ vang của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Mãi mãi nguyện noi gương Đại tướng

(Trung úy Vũ Văn Khương, Chính trị viên Đại đội 21, Phòng Tham mưu, Vùng 5 Hải quân)

Vậy là, vị Tổng tư lệnh đầu tiên, người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam đã về cõi vĩnh hằng. Thời khắc 18 giờ 9 phút ngày 4-10-2013, một trái tim lớn đã ngừng đập, hàng triệu triệu trái tim người dân Việt Nam đau nhói, sự ra đi của Đại tướng đã để lại niềm tiếc thương vô hạn trong muôn triệu trái tim người dân Việt Nam và bạn bè thế giới.

Cuộc đời của vị Đại tướng tài ba lỗi lạc là cuộc đời của sự cống hiến, sự hy sinh vì dân, vì nước. Xin được nhắc lại hình ảnh Anh Văn trước 34 chiến sĩ của Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân để bắt đầu của một sự tưởng nhớ.

Bộ đội Hải quân noi gương Đại tướng - ảnh 7
Trung úy Vũ Văn Khương

Là một vị tướng thiên tài của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20, đã làm chuyển dòng lịch sử với những quyết định táo bạo, đem đến những thắng lợi vẻ vang, oanh liệt làm chấn động địa cầu thế giới. Thân thế, con người, sự nghiệp vĩ đại của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã làm nên một huyền thoại, khiến cả thế giới nghiêng mình, ngưỡng mộ và khâm phục.

Đại tướng của chúng ta, vị Đại tướng của nhân dân đã về với cõi vĩnh hằng, nhưng hình ảnh của vị Tổng Tư lệnh đầu tiên của một đội quân anh hùng vẫn sống mãi với thời gian, với lịch sử dân tộc Việt Nam. Đại tướng ra đi, nhưng ánh hào quang về nhân cách và tài năng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn luôn soi đường, dẫn lối chúng ta đi với một niềm tin tất thắng.

Vinh quang là người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; tự hào là người lính Hải quân nơi tuyến đầu của Tổ quốc, trước vong linh của Đại tướng chúng ta xin nguyện sẽ tích cực nỗ lực học tập, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức cánh mạng, không ngừng hoàn thiện về mọi mặt để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước; quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN; bảo vệ vững vàng biển đảo quê hương trong mọi tình huống. Xứng danh là người lính Bộ đội Cụ Hồ - là những người kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang, hào hùng mà Đại tướng đã để lại cho Quân đội, cho dân tộc Việt Nam.

Theo Quân đội nhân dân

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet