Bộ GD & ĐT yêu cầu xem xét nội dung sách dạy trẻ đi trên thủy tinh

Ngô Châu Anh

Ngày 25/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phản hồi về cuốn sách thực hành kỹ năng sống có nội dung dạy trẻ em đi trên thủy tinh gây xôn xao dư luận mấy ngày gần đây.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt  Nam cho biết: Trong bài học Vượt qua nỗi sợ của sách Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 do TS. Phan Quốc Việt chủ biên, phần câu chuyện minh hoạ sử dụng mẩu chuyện Bạn An dũng cảm (trang 77) trong đó có chi tiết học sinh đi qua thảm thuỷ tinh.

Tuy nhiên, sau khi nội dung cậu chuyện được phát tán trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều phản ứng của dư luận đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh.

Đại diện NXB cho hay, đây là nội dung trong cuốn Sách Thực hành kĩ năng sống dành cho lớp 1 được xuất bản năm 2014, là sách tham khảo chứ  không phải sách giáo khoa.

Sau khi cuốn sách được xuất bản, được sự góp ý của độc giả về nội dung chưa phù hợp của câu chuyện, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã điều chỉnh kịp thời.

Vì thế, trong lần sách tái bản có chỉnh lí năm 2015, sách Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1 không còn câu chuyện này.  Đại diện NXB Giáo dục cũng nghiêm túc cho rằng “Dẫu sao, đây cũng là một bài học đối với công tác biên tập nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng sách”. 

Được biết, Bộ  GD&ĐT có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, yêu cầu xem xét nội dung sách Thực hành kỹ năng sống cho học sinh lớp 1.

Theo đó, công văn yêu cầu, nhằm kịp thời chấn chỉnh và có biện pháp xử lý về những nội dung gây ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý học sinh, phụ huynh học sinh và toàn xã hội, Bộ GD&ĐT yêu cầu NXB khẩn trương kiểm tra tình hình, kịp thời xử lý và báo cáo Bộ trước 28/8.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet