Bộ GD&ĐT chỉ đạo làm rõ vụ "Điều động giáo viên đi tiếp khách"

Hoàng Thanh

Theo công văn số 5579/BGDĐT- VP, thời gian qua, UBND thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) đã điều động một số giáo viên phục vụ các sự kiện, hội nghị tổ chức tại địa phương.
Công văn 5579 của Bộ GD&ĐT yêu cầu làm rõ việc điều động giáo viên đi tiếp khách

Bộ GD&ĐT cho rằng, việc bố trí giáo viên làm các công việc có thể ảnh hưởng tới uy tín, hình ảnh của người giáo viên và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn là không phù hợp.

Bộ GD&ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin trên; Chỉ đạo UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức rút kinh nghiệm kịp thời nếu đúng như báo chí phản ánh.

Đồng thời, đề nghị chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ, chuyên môn được giao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Trước đó, báo chí đã đưa tin ngày 12/8, UBND thị xã Hồng Lĩnh có thông báo điều động 21 giáo viên nữ, các bậc bậc với nội dung: “Phân công nhiệm vụ các cán bộ, giáo viên tham gia phục vụ tại Liên hoan Dân ca, ví dặm Nghệ Tĩnh”. Sau khi liên hoan kết thúc, một số nữ giáo viên tiếp tục được phân công đi dự tiệc và phải mời rượu quan khách nhất là khi một số quan khách khi uống rượu đã có các hành động khiếm nhã với các giáo viên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet