Bộ GD&ĐT công bố thủ khoa các khối thi truyền thống

Sông Mã

Bộ Giáo dục và Đạo tạo chính thức công bố thủ khoa các tổ hợp môn thi của khối thi truyền thống A,A1,B,C,D.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, khối A có 2 thí sinh đạt 29,5 điểm. Khối B có 2 thí sinh đạt 29,75 điểm. Trong khi đó, khối A1 chỉ có 1 thí sinh đạt 28,75 điểm còn khối C có 1 thí sinh đạt 28,5 điểm. Tương tự, khối C, khối D cũng có 1 thí sinh đạt 28,25 điểm.

Bộ Giáo dục và Đạo tạo chính thức thông báo thống kê lũy kế kết quả theo các tổ hợp môn thi của khối thi truyền thống A,A1,B,C,D.

Ngoài những thí sinh đạt điểm cao thì trong bảng điểm thống kê của Bộ GD&ĐT cũng cho thấy có thí sinh bị điểm liệt 2 trong 3 môn thi.

Cụ thể : Ở khối A, 3 thí sinh có tổng điểm 3 môn là 4,75 điểm. Khối B, hai thí sinh được 4,5 điểm. Một thí sinh khối A1 đạt 4 điểm. Hai thí sinh thi khối C đạt tổng 3,75 điểm. Ba thí sinh thi khối D được 4 điểm/3 môn thi.

Đây là thống kê của Bộ GD&ĐT về tổng điểm 3 môn thi theo khối truyền thống (A, A1, B, C, D) từ cao nhất xuống thấp nhất, cách nhau 0,25 điểm.

Thứ trưởng Bộ GĐ&ĐT-  Bùi Văn Ga cho biết: “Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 có 726.693 thí sinh dự thi tại cụm do ĐH chủ trì sẽ sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học khoảng 400.000. Trong đó, có khoảng 350.000 chỉ tiêu tuyển sinh dành cho các trường sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển và khoảng 50.000 chỉ tiêu dành cho các trường có phương án tuyển sinh riêng, xét tuyển bằng kết quả học tập ở THPT.

Về số tổ hợp xét tuyển, ngoài 5 khối truyền thống A, A1, B, C, D, các trường  còn đề ra nhiều tổ hợp khác. Bộ thống kê có khoảng 15 tổ hợp chung nhất. Trên cơ sở các chỉ tiêu tuyển sinh, kết quả đạt được của thí sinh, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đã tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật để bớt thí sinh ảo, giúp mỗi thí sinh dự thi có thể được xét tuyển cùng một lúc nhiều tổ hợp khác nhau”.

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, việc hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Bộ GD-ĐT quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2015 là: 15 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính). Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cao đẳng là 12 điểm đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính).

Với mức điểm này, có 531.182 thí sinh có ít nhất một tổ hợp với tổng điểm bằng hoặc cao hơn 15 điểm. So với chỉ tiêu tuyển sinh đại học, số thí sinh này nhiều gấp 1,52 lần. Với mức ngưỡng tối thiểu này còn khoảng 27% thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ không đạt ngưỡng để xét tuyển vào các trường đại học.

Số liệu dưới đây của Bộ Giáo dục và Đạo tạo công bố để mỗi thí sinh có thể biết mức điểm của mình ở vị trí nào.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet