Bộ GDĐT: ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh sai quy chế

Bạch Dương

Sáng 9/6, Bộ GDĐT vừa gửi công văn tới Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề nghị nhà trường thực hiện đúng các nội dung trong đề án tuyển sinh mà mình đã công bố.

Ngay sau khi ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có thông báo thay đổi khu vực tuyển sinh, chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu tại TP.HCM thay vì tuyển sinh toàn quốc như đã công bố trước đây, ngay lập tức Bộ GDĐT đã có công văn yêu cầu nhà trường thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh.

Theo đó, tại khoản 3, điều 3 quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy hiện hành (gọi là quy chế tuyển sinh) đã quy định: "Tất cả các trường đều phải xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT trước khi thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của đề án".

Công văn của Bộ GDĐT về việc ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vi phạm quy chế tuyển sinh

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga cho biết, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng Đề án tuyển sinh trong đó nêu rõ “Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc”. Đề án này đã được công khai trên Công thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT và trên trang thông tin điện tử của trường theo quy định. Đây là thông tin căn bản để 16.429 thí sinh của nhiều tỉnh, thành trong cả nước đăng ký các môn thì phù hợp và đăng ký nguyện vọng vào trường

Vào thời điểm này, khi các thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển và ngày thi đã đến rất gần thì việc thay đổi khu vực tuyển sinh của trường là không phù hợp với Quy chế tuyển sinh, ảnh hưởng tới quyền lợi, gây hoang mang lo lắng cho những thí sinh ở các tỉnh thành khác đã đăng ký dự thi vào trường.

Bộ GDĐT yêu cầu Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Trước đó, ngày 8/6, Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch thông báo chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TP.HCM. Khoảng 12.000 thí sinh tỉnh ngoài trong số hơn 16.000 hồ sơ đăng ký vào trường sẽ phải thay đổi nguyện vọng.

PGS.TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường vừa nhận được công văn của Bộ GDĐT và đang làm văn bản khẩn cấp gửi UBND thành phố để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo nhà trường, khó khăn nhất hiện nay là trường hoàn toàn bị động, trường trực thuộc UBND nên mọi quyết định chính thức đều phải chờ ý kiến của UBND TP.HCM.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet