Bộ GD&ĐT: Kỳ thi THPT Quốc gia ít sai sót, thành công hơn lần trước

Tiến Dũng

Kỳ thi THPT Quốc gia vừa kết thúc, Thứ trưởng - Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 diễn ra ít sai sót và thành công hơn lần trước".

Chiều ngày 4/7, các thí sinh trên cả nước đã kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, ngay sau khi kết thúc kỳ thi Bộ GD&ĐT đã tổ chức cuộc họp báo Thông báo kết thúc công tác coi thi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 có 887.396 thí sinh đăng ký dự thi (giảm 118.258 thí sinh so với năm 2015), trong đó thí sinh thi để xét tốt nghiệp chiếm 32%. 

Kỳ thi bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7 năm 2016, với 8 môn thi bao gồm: Toán, Ngoại Ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học.

Năm 2016, cả nước tổ chức 120 cụm thi trong đó 50 cụm thi Sở GD&ĐT chủ trì và 70 cụm thi do trường Đại học chủ trì. Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nhận đình, kỳ thi THPT Quốc gia tính đến thời điểm này đã kết thúc tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết: "Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, không có đề thi đánh lừa học sinh. Đề thi năm nay, có sự phân loại học sinh khá cao. Tuy nhiên, vẫn có đề thi khó nhưng khó dần đều, không tạo áp lực cho các thí sinh, không giống như năm ngoái".

Thứ trưởng Bùi Văn Ga chia sẻ với báo chí.

"Việc tổ chức và phối hợp giữa các địa phương được thực hiện chu đáo giữa các địa phương và các bộ ngành. Năm nay do được tập huấn kỹ nên ít sai sót trong khâu tổ chức, hồ sơ thí sinh, mà chủ yếu sai ở số chứng minh nhân dân.

Hầu hết các điểm thi, điều kiện điện nước và tình hình giao thông ổn định, không xảy ra ách tắc giao thông như mọi năm do số lượng tập trung ở thành phố không nhiều, lý do là tổ chức các cụm thi tại tất cả các địa phương trên cả nước. Các hội đồng thi tạo điều kiện cho các thi sinh bị tai nạn, gặp khó khăn trong việc đi lại hoàn thành tốt việc dự thi tại các điểm thi", Thứ trưởng Bùi Văn nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Bộ GD&ĐT tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra đến các cụm thi trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh/thành. Công tác đề thi, Bộ thực hiện quy trình rất nghiêm ngặt, việc ra đề hết sức phức tạp và khó khăn, những người ra đề thi phải là người có nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao.

Đề thi của chúng ta được đánh giá có tính phân loại cao, phù hợp với các thí sinh thi xét tốt nghiệp và đại học. Đề thi không đánh đố thí sinh, đề thi giúp các trường đại học chọn lọc được các thí sinh đăng ký dự thi vào trường.

Hiện nay, sau khi kết thúc kỳ thi Bộ chỉ đạo các trường đại học thực hiện công tác chấm thi và trước 20/7 phải công bố toàn bộ điểm thi. Đối với các trường có thí sinh tham gia đông thì các trường phải dự kiến số lượng thầy cô giáo chấm thi.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet