Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Việt Hòa

Với hành động dũng cứu người giữa dòng nước lũ, em Nguyễn Văn Long (Học sinh lớp 12, trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa đã được Bộ GD&ĐT và tỉnh Nghệ An tặng bằng khen ghi nhận.
Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV
tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho em Nguyễn Văn Long.

Ngày 30/10, Trường THPT Tây Hiếu, Thị xã Thái Hòa đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Nghệ An cho em Nguyễn Văn Long - Học sinh lớp 12G với hành động dũng cảm cứu người bị nạn thoát khỏi lũ dữ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV- Bộ GD&ĐT ghi nhận: Hành động của em Nguyễn Văn Long đã tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Thể hiện phẩm chất cao đẹp của thế hệ trẻ Việt Nam luôn luôn xung kích tiên phong trong mọi việc, sẵn sàng đối với hiểm nguy vì sự an toàn của đồng bào.

“Từ tấm gương dũng cảm của em Nguyễn Văn Long, ngành giáo dục Nghệ An và giáo dục cả nước sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục và nhân rộng đến nhiều trường học khác. Qua đó, nhằm giáo dục lòng yêu nước, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của đông đảo học học sinh, sinh viên. Mục đích chính nhằm đào tạo được các thế hệ công dân quả cảm, xung kích và có phương pháp tốt, có ý chí vượt qua mọi khó khăn, thách thức” - ông Linh nhấn mạnh thêm.

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An trao tặng bằng khen cho em Long.

Trước đó, vào ngày 10/10/2017, do trời mưa to nên đoạn đường giáp khúc cua qua xóm Phú Thuận (xã Nghĩa An) và xóm Phú Mỹ (xã Tây Hiếu) bị ngập sâu trong nước. Thời điểm ấy, em Nguyễn Văn Long và các bạn đang dừng trú mưa dưới hiên nhà một người thì bất ngờ thấy nghe thấy tiếng kêu cứu của các bạn có một người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi.

Không một chút chần chừ, Long nhanh chóng cởi áo mưa, bỏ cặp sách lại bờ lao mình xuống dòng nước nước lũ bơi ra cứu, kéo người bị nạn vào bờ an toàn.

Được biết, người phụ nữ được cứu là chị Hà Thị P. trú khối Lê Lợi, phường Quang Tiến, TX Thái Hòa đang trên đường đi công tác ở huyện Tân Kỳ thì gặp nạn.

Sau khi nắm bắt được sự việc, Thị đoàn Thị xã Thái Hòa, BGH trường THPT Tây Hiếu (Nghệ An) đã tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng em Nguyễn Văn vì đã có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ.cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet