Bộ GD&ĐT trả lời câu hỏi về sử dụng kết quả thi và phúc khảo

Những câu hỏi liên quan đến sử dụng kết quả thi và phúc khảo đã được Bộ GD&ĐT trả lời chi tiết.

Câu hỏi: Nếu sau khi có kết quả thi, thấy kết quả thi không phù hợp với kết quả làm bài thì em phải nộp đơn đề nghị phúc khảo ở đâu và sau bao lâu em sẽ nhận được kết quả phúc khảo

Trả lời: Em nộp đơn phúc khảo và lệ phí  phúc khảo tại các địa điểm do Sở GDĐT quy định trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố kết quả thi và chậm nhất 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, em sẽ nhận được kết quả phúc khảo. 

Câu hỏi: Cho em hỏi  em muốn thi khối A, B thì theo quy định, ngoài việc thi 3 môn bắt buộc  là Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, em đăng ký thi thêm môn Vật lí, Hoá học, Sinh học.  Tuy nhiên, do không đủ tự tin nên em không thi môn sinh nữa thì em có được xét tốt nghiệp và ĐH hay không? Em xin cảm ơn!


Trả lời: Nếu em đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT, em vẫn được dùng các kết quả của các môn thi như Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lí, Hóa học để xét tuyển vào ĐH, CĐ. 

Câu hỏi: Em đăng ký lấy kết quả môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và Địa lí để xét tốt nghiệp THPT, em đã thi xong các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh nhưng đến ngày thi môn Địa lí em bị ốm không thể đi thi được, em có được xét tốt nghiệp không? để được xét tốt nghiệp, em phải làm gì?

Trả lời: Khi thi không đủ môn, nếu tất cả các môn đã dự thi của em đều đạt kết quả từ 5 điểm trở lên em được xem xét đặc cách. Tuy nhiên để được xét đặc cách tốt nghiệp thì xếp loại ở lớp 12 phải đạt yêu cầu: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên và nếu không thi được do đau, ốm phải có giấy xác nhận của bệnh viện từ cấp huyện trở lên nơi em dự thi khẳng định tình trạng sức khỏe của em không thể dự thi và chậm nhất 07 ngày sau buổi thi cuối cùng, em phải nộp đầy đủ hồ sơ xin đặc cách cho đơn vị chủ trì cụm thi.

Câu hỏi: Em đăng ký thi môn Vật lí là môn thứ 4 để xét tốt nghiệp và đăng ký thêm 2 môn Hóa học, Sinh học để xét tuyển ĐH vậy nếu như kết quả thi một trong hai môn này của em dưới 1 điểm (điểm liệt) em có được xét tuyển ĐH không?

Trả lời: Nếu em đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT, và một môn (ví dụ Sinh học) có kết quả dưới 1 điểm, em vẫn có thể dùng kết quả của tổ hợp môn Khối A (Toán, Vật lí, Hóa học) để xét tuyển.

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng - Bộ GD&ĐT/Nguồn GDTĐ

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet