Bộ GD&ĐT vận động sinh viên hiến máu nhân đạo trong dịp Tết cứu người

Tiến Dũng

Bộ GD&ĐT vừa phát đi thông điệp và đề nghị các các cơ sở giáo dục phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của các tỉnh, thành phố xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện hiến máu tình nguyện.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh, thành phố xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện, hưởng ứng, triển khai thực hiện các sự kiện của chiến dịch từ ngày 15 tháng 01 đến ngày 15 tháng 3 năm 2016.

Các sinh viên tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ quan chức năng tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nhân đạo, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Đảm bảo các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch được thực hiện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đạt được các chỉ tiêu kế hoạch.

Bên cạnh đó, Bộ GĐ&ĐT cũng đưa ra nội dung: Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và Lễ hội Xuân hồng đầu Xuân, nhằm nhân lên hạnh phúc, sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng...

Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị  tổ chức sơ kết đánh giá và đề xuất ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong các đợt hiến máu tình nguyện, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet