Bộ GDĐT vẫn khuyến khích các trường tạo nhóm xét tuyển chung

Bạch Dương

Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga vừa có công văn gửi hiệp hội các trường ĐH, CĐ về việc phối hợp chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016.

Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 1 - 4/7/2016 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Sau khi có kết quả của kỳ thi, các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng thực hiện công tác tuyển sinh đến ngày 15/11/2016.

Để tổ chức tốt công tác tuyển sinh năm 2016 của các trường, đảm bảo công bằng, thuận lợi cho thí sinh và nhà trường, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 14/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GDĐT đề nghị Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam thông tin kịp thời, đầy đủ các quy định về tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của trường theo đúng quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành và các văn bản hướng dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ GDĐT.

Tạo điều kiện hỗ trợ cho các trường liên kết thành nhóm xét tuyển chung, hạn chế bất cập của thí sinh ảo, tạo thuận lợi cho nhà trường và thí sinh;

Nắm bắt các vướng mắc phát sinh trong quá trình xét tuyển đại học, cao đẳng, tư vấn đưa ra các biện pháp hữu hiệu để xử lý kịp thời các tình huống;

Tuyên truyền những lợi ích thiết thực của việc đổi mới tuyển sinh để tạo sự đồng thuận trong xã hội;

Tổ chức rút kinh nghiệm sau khi kết thúc tuyển sinh năm 2016; đề xuất các giải pháp tiếp tục đổi mới kỳ tuyển sinh năm 2017 và những năm tiếp theo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet