Bộ GTVT chấp thuận giảm 20% cho tất các loại phương tiện tại BOT Biên Hòa

Sỹ Đồng

Bộ GTVT vừa có văn bản chấp thuận giảm giá 20% so với giá vé ban đầu, đồng thời miễn giảm cho các chủ phương tiện ở khu vực xung quanh khu vực trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Ngày 7/10, đại diện của Công ty Đồng Thuận (chủ đầu tư dự án BOT tuyến tránh Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết: Ngày 5/10, Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận giảm 20% giá vé đối với tất cả các loại phương tiện khi mua vé qua trạm (kể cả vé chuyến, vé tháng và vé quý) đồng thời bộ cũng giảm giá vé đối với người dân có hộ khẩu thường trú trong phạm vi gần trạm thu phí.

BOT tuyến tránh Biên Hòa đặt tại xã Trung Hòa , h. Trảng Bom

Cùng với đó, UBND H.Trảng Bom và tỉnh Đồng Nai gửi các bên liên quan  317 chủ ô tô được miễn 100% giá vé nằm trong 4 xã lân cận khu vực trạm thu phí tại Huyện Trảng Bom gồm: xã Trung Hòa, Tây Hòa, Hưng Thịnh, Đông Thịnh.

“Ngoài ra, thời gian tới, công ty đang tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai liên quan các vấn đề về trạm BOT Biên Hòa và sẽ có quyết định chính thức thời gian thu phí trở lại và áp dụng giá vé mới sau khi được Bộ GTVT chấp thuận” – ông Khang cho hay

Ở một diễn biến khác, trong buổi sáng 7/10 không tài xế nào đến gặp công an theo lịch hẹn như giấy mời mà công an huyện Trảng Bom đã gửi một số tài xế có liên quan đến việc tham gia trả tiền lẻ qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa trước đó (ngày 6/10). Một số tài xế cho biết họ bận công việc nên chưa sắp xếp được thời gian lên trụ sở công an để làm việc.

Tài xế dùng tiền lẻ phản đối việc về vị trí đặt trạm và mức phí quá cao tại BOT tuyến tránh Biên Hòa (Đồng Nai)

 Trạm thu phí BOT Biên Hòa bắt đầu thu phí từ tháng 7/2014 với giá từ 35.000 – 180.000 đồng, tùy từng loại xe. Thời gian thu phí hoàn vốn của dự án là 10 năm.

Tuy nhiên, do đặt trên quốc lộ 1 ở khu vực xã Trung Hòa (Trảng Bom, Đồng Nai), nơi có mật độ dân cư đông và cách xa tuyến tránh TP Biên Hòa nhiều km nên người dân bức xúc.

Trong thời gian gần đây, nhiều tài xế đã dùng tiền xu, tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Biên Hoà nhằm phản đối về đặt trạm sai vị trí và thu mức phí quá cao.

Đỉnh điểm, 4 ngày vừa qua (từ 2 - 5/10) các tài xế tiếp tục trả tiền lẻ qua trạm thu phí khiến quốc lộ 1 bị tê liệt nhiều giờ.

Đến chiều ngày 5/10, cơ quan chức năng cùng chủ đầu tư trạm BOT Biên Hoà đã quyết định ngưng thu phí để giao thông thông suốt, lập lại trật tự tại khu vực và chưa biết thời gian thu phí trở lại

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet