Bộ Ngoại giao Mỹ lật lại bê bối email của bà Hillary Clinton

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

BBC đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ đã lật lại cuộc điều tra về việc bà Hillary Clinton sử dụng email cá nhân để trao đổi thông tin mật quốc gia khi còn là Ngoại trưởng Mỹ. Tuyên bố được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ Tư pháp Mỹ khép lại vụ việc.

Bên cạnh bà Hillary, còn có một số phụ tá khác của bà bị điều tra. Tất cả những người này đã không còn làm việc ở Bộ Ngoại giao nữa.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton

Quyết định trên của Bộ Ngoại giao Mỹ gây bất ngờ bởi trước đó FBI cũng khẳng định, mặc dù bà Hillary đã gửi và nhận một số tài liệu nhạy cảm bằng email cá nhân nhưng không thấy có dấu hiệu cố ý.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby cho biết, mặc dù Bộ Tư pháp đã quyết định khép lại vụ việc nhưng Bộ Ngoại giao vẫn sẽ tiến hành điều tra nội bộ.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ điều tra càng nhanh càng tốt, nhưng sẽ không đưa ra thời hạn chót cho tiến trình điều tra”.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton vẫn đang tiếp tục chiến dịch tranh cử tổng thống bận rộn của mình.

Hôm 5/7, Tổng thống Barack Obama đã lần đầu tiên đồng hành cùng bà Hillary Clinton trong các chiến dịch tranh cử.

Tờ The Washington Post dẫn lời các trợ lý của ông Obama và bà Hillary cho biết, câu chuyện về mối quan hệ từ đối thủ thành bạn hữu giữa hai người sẽ là trọng tâm. Ông Obama sẽ thuyết phục cử tri về sự chân thành và đáng tin cậy của bà Hillary với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ dưới thời của ông.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet