Bộ Ngoại giao thông tin thêm về Đoàn Thị Hương và người Việt ở Qatar

Phan Sương

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 15/6, Bộ Ngoại giao đã thông tin thêm về vụ việc của Đoàn Thị Hương và tình hình người Việt Nam ở Qatar – tâm bão của cuộc khủng hoảng vùng Vịnh.

Trả lời các câu hỏi của phóng viên về tình hình của nghi phạm Đoàn Thị Hương trong vụ bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Jong-nam ở Malaysia, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, sức khỏe và tinh thần của Hương vẫn ổn định. Bộ Ngoại giao vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan cùng Liên đoàn Luật sư bào chữa để bảo vệ tốt nhất cho Đoàn Thị Hương.

Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, giữ liên lạc với công dân Việt Nam tại Qatar. (Ảnh minh họa)

Đối với những câu hỏi liên quan đến người Việt tại Qatar, Người phát ngôn cũng thông tin cho biết, hiện nay, tình hình ở Qatar đã ổn định trở lại và không có thông tin nào về việc người Việt gặp khó khăn tại đây.

Công dân Việt Nam vẫn ổn định công việc và cuộc sống, không có biến động nào lớn. Đại sứ quán Việt Nam tại khu vực sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, giữ liên lạc thường xuyên với công dân tại Qatar và sẽ nhanh chóng hỗ trợ khi cần thiết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng một lần nữa nhắc lại tuyên bố của Việt Nam đối với phát ngôn của Tổng thống Moon Jae-in vinh danh những người lính Hàn Quốc từng tham chiến ở Việt Nam. “Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước đã từng tham chiến tại Việt Nam, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai”, bà Lê Thị Thu Hằng nói. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet