Bộ Ngoại giao trả lời về vụ 2 thuyền viên VN sát hại thuyền trưởng Hàn Quốc

Lê Trí

Ngày 24/6/2016, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet về vụ việc 02 thuyền viên Việt Nam được cho là thủ phạm sát hại thuyền trưởng và máy trưởng người Hàn Quốc hôm 20/6.
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng

Trong văn bản trả lời câu hỏi của phóng viên Infonet, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại khẩn trương tìm hiểu tình hình. 

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, 02 thuyền viên Việt Nam sẽ được áp giải về Hàn Quốc xét xử. Công ty phái cử LOD cũng đã thông báo cho gia đình thuyền viên và chính quyền địa phương nơi 02 thuyền viên cư trú để phối hợp cung cấp thông tin.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng sở tại tiến hành các biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ các công dân Việt Nam theo đúng các quy định của pháp luật, phù hợp với thông lệ và luật pháp quốc tế”.

Như Infonet đã thông tin trước đó, ngày 20/6, hãng thông tấn Yonhap dẫn thông báo từ Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, trong lúc say rượu, hai thuyền viên người Việt đã giết hại một kỹ sư và một thuyền trưởng người Hàn Quốc của một chiếc tàu cá đang đánh bắt ở Ấn Độ Dương.

Hai nghi phạm, hiện danh tính chưa được công bố, bị cáo buộc tấn công thuyền trưởng họ Yang, 43 tuổi, và một kỹ sư họ Kang, 42 tuổi của tàu đánh cá mang tên Kwang Hyun 803 vào khoảng 2h sáng ngày 20/6.

Theo Cảnh sát biển Hàn Quốc, khi vụ việc xảy ra, trên tàu có 18 thuyền viên, bao gồm 3 người Hàn Quốc, 7 người Việt Nam và 8 người Indonesia. Hai nghi phạm, đều 32 tuổi, đã bị các thuyền viên khác nhốt lại.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, 2 nghi phạm là người tốt, làm việc chăm chỉ, chưa bao giờ phàn nàn hay tỏ ra bất mãn với điều kiện làm việc. Ông nghi ngờ vụ việc xảy ra sau khi họ uống rượu.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet