Bộ Ngoại giao yêu cầu Ukraine thả người, trả lại tiền và hàng cho người Việt

T.P

Chiều ngày 02/02, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn đã có cuộc làm việc với Đại sứ Ukraine tại Hà Nội Aleksiy Shovkoplias về vụ việc xảy ra tại khu dân cư Làng Sen (Odessa, Ukraine) hôm 28/1 vừa qua.

Trong buổi làm việc với Đại sứ Aleksiy Shovkoplias, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết vụ việc xảy ra giáp Tết cổ truyền dân tộc nên đã gây ra những tâm lý hoang mang cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Ukraine. 

Ông Lý Quốc Tuấn đề nghị phía Ukraine sớm giải quyết vụ việc, thả người bị bắt, trả lại hàng hóa và tiền kinh doanh của người dân.

Đại sứ Aleksiy Shovkoplias hứa sẽ báo cáo về nước yêu cầu của Việt Nam và sẽ thông tin sớm cho Việt Nam.

Đặc nhiệm SBU khám xét và bắt giữ người ở khu dân cư Làng Sen, Odessa, Ukraine hôm 28/1.

Ngày 28/1, truyền thông Ukraine đưa tin, lực lượng đặc nhiệm thuộc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã khám xét khu Làng Sen do cộng đồng người Việt Nam xây dựng ở thành phố Odessa. Trong cuộc đột kích bất ngờ này, các đặc nhiệm SBU đã phá cửa và lục soát các căn hộ ở đây.

Đại diện của SBU giải thích, cuộc đột kích này là nhằm tìm kiếm các bằng chứng giao dịch ngoại hối bất hợp pháp, vượt biên trái  phép có liên quan đến một số người Việt.

Gần 20 căn hộ của người Việt tại đây đã bị khám xét theo quyết định của tòa án Kiev.

Đây không phải là lần đầu tiên những người Việt Nam sinh sống tại khu vực Làng Sen bị lực lượng cảnh sát Ukraine khám xét và kiểm tra.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet