Bổ nhiệm Giám đốc Đài VTC và Tổng Biên tập Tạp chí CNTT&TT

Bình Minh

Từ hôm nay, 17/6/2015, bà Nguyễn Kha Thoa là Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC; ông Vũ Chí Kiên là Tổng Biên tập Tạp chí CNTT-TT, Bộ TT&TT.

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn chủ trì lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ của Bộ TT&TT.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (ngoài cùng bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Kha Thoa, bà Bùi Thị Thanh Hà và ông Vũ Chí Kiên. Ảnh: B.M.

Theo đó, ngày 17/6/2015, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký ban hành Quyết định số 999 về việc bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Kha Thoa (sinh năm 1974), Phó Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, giữ chức Giám đốc Đài VTC.

Và theo Quyết định số 998 được Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son ký ban hành cùng ngày, ông Vũ Chí Kiên (sinh năm 1973), Quyền Tổng Biên tập Tạp chí CNTT-TT, giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí này.

Cũng trong chiều nay, Bộ TT&TT công bố Quyết định số 946 được Bộ trưởng ký ban hành ngày 11/6/2016, theo đó, bổ nhiệm có thời hạn bà Bùi Thị Thanh Hà (sinh năm 1970), Phó Trưởng Ban Kế hoạch – Tài chính, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, giữ chức Kế toán trưởng của Đài VTC.

Cả 3 quyết định nêu trên đều có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phát biểu tại lễ công bố Quyết định, bà Nguyễn Kha Thoa chia sẻ: “Vị trí giám đốc đài truyền hình với hàng chục kênh sóng và gần 900 con người là công việc nặng nề. Trước đây, tôi thường nghĩ vị trí này phải do một người đàn ông thực hiện. Hôm nay, được sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ TT&TT và của cán bộ, phóng viên Đài VTC, tôi được nhận trách nhiệm đầy đủ hơn. Tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đến thời điểm này, Đài sắp bước sang một giai đoạn mới, sẽ phải cố gắng hơn để khẳng định thương hiệu khi hòa nhập với cơ quan chủ quản mới. Tuy nhiên, tôi tin rằng Đài sẽ tiếp tục ổn định, và các kênh sóng ngày càng có nhiều khán giả. Với sự đồng tâm hiệp lực của các đồng chí, sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ TT&TT, tôi tin rằng sẽ hoàn thành nhiệm vụ, và Đài sẽ khắc phục được khó khăn”.

Cũng bày tỏ sự cảm ơn vì lãnh đạo Bộ TT&TT đã tin tưởng giao trọng trách làm Tổng Biên tập Tạp chí CNTT-TT, ông Vũ Chí Kiên khẳng định: “Đây là một bước trưởng thành trong sự nghiệp sau gần 12 năm làm việc ở Bộ TT&TT, trong đó có gần 6 năm làm việc ở Vụ Khoa học Công nghệ và gần 6 năm làm việc tại Tạp chí (4 năm làm Quyền Tổng Biên tập). Được sự hỗ trợ của lãnh đạo Bộ và các Cục, Vụ trong Bộ, hôm nay, tôi đã được giao gánh vác trọng trách lãnh đạo của Tạp chí nhỏ nhưng đã có 53 năm phát triển. Vinh dự là Tổng Biên tập thứ 8 của Tạp chí, sắp tới, tôi sẽ học hỏi và hoàn thiện thêm kỹ năng công tác báo chí và lý luận, cố gắng để dẫn dắt và phát triển Tạp chí thành đơn vị đa phương tiện, đa hạ tầng và giữ được truyền thống tạp chí thông tin lý luận khoa học kỹ thuật chuyên ngành”.

Bà Bùi Thị Thanh Hà cũng khẳng định sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công việc được giao trong thời gian tới.

Chúc mừng 3 cán bộ vừa được bổ nhiệm, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ sự tin tưởng rằng Đài VTC và Tạp chí CNTT-TT sẽ có nhiều bước phát triển mới trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet