Bộ Quốc phòng Nga: Các nhóm nổi dậy gần Aleppo đều "dưới trướng" Mặt trận Nusra

Anh Tuấn (lược dịch)

Theo chỉ huy Trung tâm Hòa giải Xung đột Syria của Nga, hiện các lực lượng nổi dậy ở gần Aleppo đều đang hoạt động theo sự chỉ đạo của Mặt trận Nusra, một trong những tổ chức khủng bố lớn đang hoạt động ở Syria.

Trung tướng Sergei Kuralenko, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Xung đột Syria của Nga cho biết, kể từ giữa tháng 3 tới nay, 12 dân thường đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương tại Aleppo ở miền Bắc Syria, sau khi các nhóm vũ trang đã pháo kích vào thành phố.

Khói đen bốc lên tại thành phố Aleppo, Syria.

“Trong vòng hai tuần qua, chúng tôi ghi nhận giao tranh đang diễn ra quanh thành phố Aleppo. 12 dân thường đã thiệt mạng và 21 người khác bị thương với mức độ khác nhau do các cuộc nã pháo của các nhóm vũ trang”, ông Kuralenko phát biểu trong một buổi họp báo.

“Tại các quận ở phía Nam và phía Tây Aleppo, Mặt trận Nusra đã kiểm soát hoàn toàn các nhóm vũ trang nổi dậy và chúng tôi đã liên tục cảnh báo Mỹ về vấn đề này”, tướng Kuralenko nói thêm.

Vị tướng Nga cho biết, một trong những lực lượng vũ trang đã tiến hành pháo kích ở Aleppo là Ahrar ash-Sham, được cho là thành lập bởi các phần tử có liên quan đến tổ chức khủng bố al-Qaeda và Mặt trận Nusra. Các nhóm nổi dậy ngoài ra cũng đã nhiều lần vi phạm lệnh ngừng bắn kể từ ngày 1/4 đến nay.

“Một số nhóm vũ trang, trong đó có những thành phần tự xưng là nhóm đối lập ôn hòa, đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào quân đội chính phủ Syria”, ông Kuralenko nói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet