Bộ Quốc phòng Nga: Mặt trận Nusra tăng cường tiến quân ở Syria

Anh Tuấn (lược dịch)

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trung tâm hòa giải của Nga tại Syria đã phát hiện tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra đang đẩy mạnh hoạt động giao tranh tại nhiều khu vực ở Syria.

“Theo một số báo cáo, Mặt trận Nusra đang thúc đẩy các hoạt động giao tranh ở các khu vực phía Đông Bắc tỉnh Latakia (Syria). Trong ngày hôm qua, các phần tử khủng bố đã tổ chức hai đợt tấn công lớn nhằm vào quân đội chính phủ”, trung tâm cho biết.

Chiến tranh ở Syria vẫn chưa có hồi kết.

“Trong một đợt tấn công dữ dội, quân khủng bố đã chiếm được khu vực Herbet al-Arous tại Latakia. Trong khi đó, âm mưu chiếm khu Salma của tỉnh này cũng đã bị ngăn chặn. Do đã gặp tổn thất nghiêm trọng, quân khủng bố đã rút lui và trở về vị trí ban đầu”, trung tâm này nói thêm.

“Những vùng lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ giáp ranh Syria có sự hiện diện của quân đội nước này đã bị phiến quân khủng bố pháo kích từ làng Ain Shammas ở Syria”, trung tâm hòa giải cho biết. “Đây là những hành vi gây hấn nhằm ép binh lính Thổ Nhĩ Kỳ bắn trả và phá hoại vòng đàm phán hòa bình tại Syria”.

Vào ngày 22/2 vừa qua, một lệnh ngừng bắn tại Syria do Nga và Mỹ lập nên đã được thông qua và được áp dụng 5 ngày sau đó. Lệnh này không bao gồm các tổ chức như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), Mặt trận Nusra và bất kỳ những nhóm vũ trang nào được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc coi là khủng bố.

Một tiếng sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết mới nhằm đảm bảo tình trạng đình chiến xảy ra ở Syria. Nghị quyết này đã nhận được sự tán đồng từ toàn bộ 15 quốc gia trong Hội đồng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.


 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet