Bộ Quốc phòng Nga: Palmyra bị IS uy hiếp là bài học xương máu với Mỹ - Nga

Anh Tuấn (lược dịch)

Hãng tin RT cho biết, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng các phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) không được có cơ hội để khôi phục sức mạnh, sau khi tổ chức này vừa tấn công vào thành phố Palmyra (Syria).

“Nắm bắt việc quân đội Mỹ và các nước đồng minh sẽ tạm ngừng các hoạt động quân sự gần Raqqa (Syria) cho đến mùa xuân năm sau, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã tập trung quân lực để tấn công Palmyra”, phát ngôn viên quân đội Nga là Thiếu tướng Igor Konashenkov phát biểu.

Bộ Quốc phòng Nga: Palmyra bị IS uy hiếp là bài học xương máu với Mỹ - Nga - ảnh 1
Thành phố Palmyra hoang tàn do chiến tranh.

Ông Konashenkov cũng cho biết thêm, phiến quân IS cũng biết rằng máy bay Nga sẽ không tiến hành không kích tại khu dân cư ở Palmyra, và vì vậy “càng bạo gan tấn công nơi này”.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định, khoảng 4.000 phiến quân khủng bố được trang bị vũ khí hạng nặng đã từ thành phố Deir ez-Zor và Raqqa (Syria) tiến đến Palmyra. Trong vòng vài ngày qua, IS đã nhiều lần tấn công các khu vực có sự hiện diện của quân đội Syria từ các hướng Bắc, Đông và Nam.

“Có thể thấy rõ rằng các phần tử Hồi giáo biết chắc chắn rằng chiến dịch quân sự tại Raqqa đang được tạm ngừng”, ông Konashenkov nói. Ông cũng nhận định rằng tình hình ở Palmyra đã chứng tỏ rằng Mỹ và Nga không bao giờ được cho các phiến quân IS cơ hội “nghỉ ngơi”, bởi chúng sẽ “tận dụng nó để tập trung quân và bất ngờ tấn công”.

Cũng trong tuyên bố của mình, Bộ Quốc phòng Nga nói rằng vào buổi đêm, IS đã cho các xe hơi đánh bom cảm tử nhằm xuyên thủng phòng tuyến của quân đội Syria và các phần tử khủng bố đã đào hào ở ngoại ô Palmyra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet