Bộ Quốc phòng Nga “tậu” thêm hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Đức Dũng

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 có trọng lượng trên 18 tấn, dài 7,1m, rộng 3,2m, cao 2,4m, đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Kíp lái gồm 3 người cộng thêm 7 lính chiến đấu.
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3

Bộ Quốc phòng và Tổ hợp  sản xuất xe chiến đấu TRACTOR đã ký hợp đồng mua bán hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3, Tass dẫn lời Phó Chủ tịch tổ hợp, ông Albert Bakov cho biết.

"Chúng tôi đã ký một hợp đồng ba năm cung cấp cho Bộ Quốc phòng hàng trăm xe chiến đấu bộ binh BMP-3”, ông Albert Bakov cho biết.

Cũng theo ông Albert Bakov, TRACTOR sẽ tiếp tục thực hiện các đơn hàng cung cấp cho quân đội loại xe chiến đấu bộ binh BMP-3 cho đến khi kết thúc công việc thử nghiệm dòng xe chiến đấu bộ binh thế hệ mới Kurganets-25 và tiến hành sản xuất hàng loạt.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3 được đưa vào phục vụ quân đội Nga năm 1987. Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia trong nước và nước ngoài, các lực lượng vũ trang Nga sở hữu ít nhất 500 chiếc BMP-3.

BMP-3 có trọng lượng trên 18 tấn, dài 7,1m, rộng 3,2m, cao 2,4m, đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Kíp lái gồm 3 người cộng thêm 7 lính chiến đấu.

BMP-3 khác với các dòng xe chiến đấu bộ binh tương tự ở chỗ chúng được trang bị các loại vũ khí mạnh như  pháo 2A70 cỡ nòng 100mm (khả năng được trang bị tên lửa chống tăng 9M117M  Arkan, có tầm bắn lên đến 5500 mét), súng tự động 2A72 cỡ nòng 30mm, cũng như 3 khẩu liên thanh PKT cỡ nòng 7.62mm.

Hiện nay, Lục quân và Thủy quân lục chiến Nga đang sử dụng loại xe chiến đấu bộ binh BMP-3. Ngoài ra, quân đội các nước UAE, Kuwait, Algeria, Venezuela và Azerbaijan cũng đang sử dụng loại xe này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet